แบ่งปัน

7308   7310

ภาพ/ข่าว อัมพร

โค้งชุมชนวอล์กกิ้งสตรีท 101 ร่วมรณรงค์ออกเสียงประชามติโค้งสุดท้าย
กลุ่มชุมชนวอล์คกิ้งสตรีท 101 เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้ร่วมกันรณรงค์ออกมาใช้สิทธิ์ในการออกเสียงลงประชามติร่างรับร่างรัฐธรรมนูญปี 2559 เพื่อให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิกันมากที่สุด นำโดยนาย นริศ เพ็ชรรัตน์ ร่วมกับตัวแทนกลุ่มชุมชนวอล์คกิ้งสตรีท 101 ร่วมกับตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาเมืองพัทยา และหน่วยราชการในพื้นที่ รวมถึงนักท่องเที่ยว นักเรียน และประชาชน โดยมีผู้ร่วมรณรงค์ทั้งหมดกว่า 500 คน ทั้งนี้ ขบวนเริ่มเดินรณรงค์ในเวลา 18.00 น. ที่ท่าเทียบเรือท่องเที่ยว พัทยาใต้ ก่อนจะเคลื่อนเข้าโครงการวอล์คกิ้งสตรีท พัทยาใต้ หมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
นายนริศ เพ็ชรรัตน์ กล่าวว่า กลุ่มชุมชนวอร์คกิ้งสตรีท 101 เป็นชุมชนเก่าแก่ที่อยู่ร่วมกันมานานกว่า 50 ปี ก่อนที่จะมีการจัดตั้งเมืองพัทยา ซึ่งเดิมเป็นชุมชนชาวประมง ได้ร่วมกันปรับปรุงพัฒนาพื้นที่จนมีความเจริญเช่นในปัจจุบัน จนมีชื่อเสียงที่โด่งดังไปทั่วโลก จัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจอันดับ 9 ของโลก และเป็นที่ถ่ายภาพยนตร์หลายเรื่องของต่างประเทศจนสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติมาอย่างต่อเนื่อง 
ถือเป็นชุมชนที่ทำรายได้ให้กับเมืองพัทยา ร่วมถึงเป็นแหล่งเศรษฐกิจการท่องเที่ยวที่ทำรายได้เข้าประเทศเป็นอันดับต้น ทั้งนี้ตามนโยบาลของรัฐบาลได้จัดให้ประชาชนออกเสียงประชามติ พวกเรากลุ่มชุมชนวอร์คกิ้งสตรีท 101 ซึ่งเป็นชุมชนเก่าแก่ จึงได้รวมตัวกันพร้อมลูกหลาน ร่วมถึงนักเรียนนักท่องเที่ยว ออกมารณรงค์ออกมาใช้สิทธิในการลงเสียงประชามติรับร่างรัฐธรรมนูญดังกล่าวขึ้น เพื่อให้ประชาชนออกมา