แบ่งปัน

_MG_0032   _MG_0035

_MG_0040   _MG_0045

ภาพ/ข่าว  อัมพร

ชาวพัทยาแห่ใช้บริการรถประจำทางไล่ล่าโปเกมอน 
ค่ำคืนวันที่ 9 ส.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ศูนย์การค้า เซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีชและสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา พบว่ามีแฟนพันธุ์แท้เกมโปเกมอนทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางมาเล่นเกมกันอย่างหนาตาทำให้ดูคึกคักขึ้นมาถนัดตา ทั้งยังสร้างความรายได้ให้กับผู้ประกอบกิจการร้านค้าในละแวกใกล้เคียงอีกด้วย
ทั้งนี้ยังมีบางรายที่ใช้วิธีการขับขี่รถยนต์และรถจักรยานยนต์ไปตามท้องถนนเพื่อไล่จับโปเกมอนหายาก บางรายถึงกับว่าจ้างรถจักรยานยนต์รับจ้างและรถสหกรณ์แท๊กซี่ เพื่อตะเวนเล่นเกมกันเลยทีเดียว แต่บางรายเลือกที่จะใช้บริการสหกรณ์สองแถวเนื่องจากราคาย่อยเยาว์กว่า สร้างความแปลกตาให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีกลุ่มเด็กนักเรียนจับกลุ่มเล่นกันจนดึกดื่น โดยที่ไม่มีผู้ปกครองดูแลอย่างใกล้ชิด สร้างความเป็นห่วงให้กับผู้พบเห็นด้วยเช่นกัน
ผู้สื่อข่าวยังได้รับรายงานอีกว่ามีผู้ปกครองที่พบเห็นกลุ่มเด็กนักเรียนอายุประมาณ 12-15 ปีที่รวมตัวกันเล่นเกมกันจนมืดค่ำ ว่าเป็นการติดเกมมากจนเกินไปจนไม่กลับบ้านหรือไม่ จึงอยากวอนให้ผู้ปกครองทุกท่านดูแลให้บุตรหลานอย่างใกล้ชิดหากหนีออกมาเล่นเกมเกรงว่าจะเกิดอันตราย นอกจากนี้ยังอยากฝากถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกท่านให้ช่วยตรวจตราในจุดที่เปลี่ยวและมีความเสี่ยงต่อการอาจเกิดอันตรายกับผู้ที่เล่นเกมจนไม่คำนึงถึงภัยที่อาจแฝงเข้ามาในรูปแบบต่างๆด้วย