แบ่งปัน

5406   92053

ภาพ/ข่าว  อัมพร

กล้องวงจรปิดจับภาพ 2 โจ๋ กระชากกระเป๋าหนุ่มเกาหลี
เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 8 ส.ค.59 My.Kim sang wook อายุ 43 ปี สัญชาติเกาหลี โร่แจ้งความด้วยความตกใจ กับ พ.ต.ต.เอกชัย มุลลี พนักสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมเล่าว่าตนถูกร้ายกระชากกระเป๋า เหตุเกิดซอย 10 ถนนเลียบชายหาดพัทยา ก่อนประสานให้ตำรวจ สายตรวจ รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที
จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบภาพกล้องวงจรปิด ซึ่งเป็นกล้องร้านขายกระเป๋าข้างซอยดังกล่าวที่สามารถบันทึกภาพคนร้าย 2 คน ใส่หมวกกันน็อคทั้งคู่ คนขับขี่สวมเสื้อยืดสีฟ้า คนซ้อนท้าย ใส่เสื้อสีดำ ใช้ รถจักยานยนต์ เวฟ สี ขาว-ดำ ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน หลังก่อเหตุหลบหนีขึ้นไปยังถนนสายสายสองพัทยา จากภาพจะเห็นว่าผู้เสียหาย พยายามวิ่งติดตาม แต่ไม่ทัน จึงมาแจ้งความที่ สภ.เมืองพัทยา
จากการสอบถาม My.Kim พร้อมแฟนสาวชาวไทย ได้พากันออกจากห้องพักเพื่อจะไปเดินเล่นกันที่ ชายหาดพัทยา จังหวะที่ยืนซื้อของกันอยู่ มีชายวัยรุ่น 2 คน อายุประมาณ 17-18 ปี ขี่ จยย.เวฟ ขาว-ดำ ซึ่งไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน ตอนนั้นกำลังตกใจ และ วิ่งตามไปจนไม่ทันได้สังเกตว่าป้ายทะเบียนอะไร ซึ่งคนร้ายได้กระเป๋าสะพายสีดำ ข้างในมีเงินสด 4,000 บาท โทรศัพท์ ซัมซุง s6 1 เครื่อง ราคา 25,000 บาท และเอกสารบ้างส่วน 
เบื้องต้น พ.ต.ต.เอกชัย พนักสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้ให้ชุดสืบสวนมาสอบถามข้อมูลกับผู้เสียหาย เกิดจะดูกล้องวงจรปิด และ ลงพื้นที่หาข้อมูลตรวจสอบ อย่างไรก็จากกล้องวงจรปิด ไม่ค่อยซัดมากนักแต่พอรู้ได้ว่า ลักษณะของคนร้ายและรถที่ใช้ในการก่อเหตุ คาดว่าจะติดตามจับกุม 2 คนร้ายก่อเหตุกระซากเป๋า นักท่องเที่ยวชาวเกาหลี มาลงโทษตามกฎหมายได้โดยเร็ววัน