แบ่งปัน

S__5316614 S__5316615

ภาพ/ข่าว อัมพร

มูลนิธิช่วยเหลือนักท่องเที่ยวร่วมกับ สภ.เมืองพัทยา นำคณะลงพื้นที่หัวหินเยี่ยมผู้ประสบเหตุบึ้มป่วนเมือง ย้ำน้ำใจไทยไม่นิ่งดูดาย

จากกรณีเกิดเหตุความวุ่นวายใน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นเหตุให้มีความเสียหายทั้งทางชีวิตและทรัพย์สิน โดยส่งผลกระทบด้านภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของประเทศไทย จนปัจจุบันรัฐบาลพยายามควบคุมสถานการณ์เร่งหาคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี พร้อมให้ทุกพื้นที่มีการเฝ้าระวังเหตุความไม่สงบอย่างต่อเนื่องและเข้มข้น ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางมูลนิธิช่วยเหลือนักท่องเที่ยว นำโดย นายนพกร ส.ตันสกุล คณะกรรมการบริหารมูลนิธิ พร้อมเจ้าหน้าที่และตัวแทนจาก สภ.เมืองพัทยา ได้เดินทางไปเยี่ยมผู้ประสบเหตุระเบิดที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมแสดงความห่วงใยต่อเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวถือว่ากระทบต่อการท่องเที่ยวของประเทศไทย ทำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมีความรู้สึกไม่ปลอดภัย การเดินทางไปเยี่ยมเยือนในครั้งนี้เพื่อตอกย้ำว่าเราคนไทยไม่ได้นิ่งดูดายกับสิ่งที่เกิดขึ้น และพร้อมจะให้ความช่วยเหลือในทุกๆ ด้าน

นาย นพกร ส.ตันสกุล คณะกรรมการบริหารมูลนิธิช่วยเหลือนักท่องเที่ยว เปิดเผยว่า การไปเยี่ยมเยือนครั้งนี้เพื่อสอบถามความต้องการว่าพวกเขาต้องการให้ช่วยเหลืออะไรพิเศษหรือไม่ ซึ่งทุกคนบอกว่าไม่ต้องแล้ว เพราะมีหน่วยงานหลายหน่วยงานมอบความช่วยเหลือ ทั้งส่วนราชการ และสถานทูตเข้ามาดูแล และนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็มีประกันภัยของตนเองอยู่แล้ว

S__5316616