แบ่งปัน

20160822_183656

อัมพร / พัทยา 

รวบพ่อค้าชาชักหันมาค้ายาบ้าหาเงินดาวน์บ้านใหม่ให้แม่

เมื่อเวลา 18.30 น.(  22 ส.ค.59 ) พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมด้วย ร.ต.อ.อาคม  วงสามารถ  รอง สวป. และกำลังตำรวจชุดปราบปรามพิเศษ ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนายวิทยา พงษ์เขียว หรือกอล์ฟ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 6 ต.บางพูด อ.เมือง จ.ปทุมธานี อาชีพขายน้ำชาชักในตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยา พร้อมของกลางเป็นยาไอซ์ 6.41.กรัม และยาบ้า 423 เม็ด ซึ่งจับกุมได้ที่บริเวณหน้าตลาดน้ำ 4 ภาคเมืองพัทยา

ด้าน พ.ต.อ.อภิชัย  กรอบเพชร  ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยถึงพฤติกรรมของผู้ต้องหาว่า ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านตรวจได้จับนักเสพชายวัยรุ่นคนหนึ่งซึ่งตรวจปัสสาวะเป็นสีม่วง ให้การว่าได้ซื้อยาบ้ามาจากนายวิทยา ซึ่งยึดอาชีพเป็นพ่อค้าชายชาชักในตลาดน้ำ 4 ภาคมาเสพอยู่เป็นประจำ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้สายลับติดต่อขอซื้อยาบ้าจำนวน 5 เม็ด เมื่อถึงเวลานัดหมายนายวิทยา เดินออกมาที่บริเวณหน้าตลาดพร้อมกับยื่นยาบ้าให้กับสายลับ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดักซุ่มอยู่ใกล้เคียงจึงแสดงตัวเข้าจับกุม ก่อนที่จะพาไปค้นบ้านพักพบยาบ้าและยาไอซ์อีกจำนวนหนึ่ง

ส่วนด้าน นายวิทยา พงษ์เขียว ให้การรับสารภาพพร้อมอ้างสาเหตุที่ผันตัวมาเป็นเอเยนต์ว่า ปกติตนมีอาชีพขายชาชักในตลาดน้ำ แต่มาระยะหลังเศรษฐกิจไม่ดีนัก จึงหันมาค้ายาเสพติด โดยไปรับยาบ้ามาจากนายต่อ ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง มาจำหน่ายในราคาเม็ดละ150 บาทส่วนยาไอซ์กรัมละ 1,400 บาท ซึ่งกำไรจากขายเสพติดซึ่งตนกำลังรวบรวมเป็นเงินดาวน์บ้านหลังใหม่ให้กับแม่ เพื่อเป็นการตอบแทนพระคุณ แต่มาถูกจับกุมเสียก่อน

ภายหลังสอบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนส่งตัวดำเนินคดีต่อไป.