แบ่งปัน

S__5857474 S__5857475

ภาพ/ข่าว ณิชาภัทร   

หลังจากที่เมืองพัทยาได้รับข้อร้องเรียนจากประชาชนให้ตรวจสอบพื้นที่สาธารณะ บริเวณด้านหน้ารพ.พัทยาเมโมเรียล ว่ามีการปลูกสร้างร้านค้าแบบถาวร ทำให้ประชาชนที่มาใช้บริการโรงพยาบาลรวมถึงประชาชนในพื้นที่ไม่ทางสาธารณะในการสัญจรไปมาได้

ล่าสุดเรื่องนี้ นาย เศรษฐพล บุญสวัสดิ์ ประธานคณะทำงานด้านกฎหมายและให้คำปรึกษาผู้ปฏิบัติหน้าที่นายกเมืองพัทยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากสำนักการช่างเมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่เทศกิจ ได้ลงพื้นที่ร่วมบริเวณร้านข้าวมันไก่ บริเวณด้านหน้าโรงพยาบาลพัทยาเมโมเรียล ก่อนถึง 4 แยกไฟแดงพัทยากลาง เพื่อตรวจสอบพื้นที่สาธารณะที่ผู้ประกอบการปล่อยเช่าให้ขายของ กีดขวางทางเดินเท้าภายในซอย ซึ่งเป็นทางลัดเข้าโรงพยาบาลพัทยาเมโมเรียล หลังมีประชาชนและนักท่องเที่ยวร้องเรียน

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า พื้นที่ดังกล่าวมีขนาดความกว้าง 5 เมตร ลึก 50 เมตร ประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถใช้สัญจรไปยังโรงพยาบาลพัทยาเมโมเรียลได้อย่างสะดวก แต่ที่ผ่านมามีการก่อสร้างอาคารและจัดตั้งร้านค้า กีดขวางทาง ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ทั้งนี้พื้นที่ดังกล่าวแบ่งเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งซ้ายมีการให้ผู้ประกอบการร้านขายอาหาเช่า ซึ่งมีการตั้งสิ่งของถาวรกีดขว้างทาง ส่วนฝั่งขวามีการก่อสร้างต่อเติมอาคารแบบถาวรจัดทำเป็นล็อคๆ ปล่อยเช่า เบื้องต้นผู้ประกอบการทั้ง 2รายที่ปล่อยให้มีการเช่าพื้นที่ ได้ร่วมเจรจาบันทึกข้อตกลงในการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างออกจากทางสาธารณะทั้งหมด ภายใน 30 วัน  หากผู้ประกอบการเพิกเฉยไม่ปฏิบัติตาม ทางเมืองพัทยาจะให้สำนักการช่างเมืองพัทยามารื้อถอนและทำตามกฎหมายต่อไป…