แบ่งปัน

22589

อัมพร/พัทยา

ผู้กำกับพัทยาออกมาแจง ถึงเรื่องตั้งด่านตลอด 24 ช.ม.ทำให้บ้างส่วนมองการตั้งด่านในทางที่ไม่ดี

พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าว ถึงเรื่องตั้งด่านทั่วทั้งเมืองพัทยา ตลอด 24 ชม. เพื่อสร้างความเข้าใจ จากเหตุการณ์ก่อความไม่สงบที่เกิดขึ้น ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องตั้ง จุดตรวจสกัดเพื่อความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว และประชาชนที่เข้ามาเที่ยวยังเมืองพัทยาเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

แต่ยังมีบ้างส่วนที่มองว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านถี่ จนเกินไปทำให้สถานบันเทิงในบ้างส่วนคิดทำให้นักท่องเที่ยวกลัวเพราะออกมาเที่ยวก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับ จนไม่กล้าออกไปไหนมาไหน ทำให้มองว่าทำให้นักท่องเที่ยวน้อยลงจนไม่มีคนออกมาเที่ยว ในยามค่ำคืน

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.อภิชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา ยังบอกอีกด้วยจากการตั้งด่านนั้น ทางสภ.เมืองพัทยาเองได้มีการปรับเปลี่ยนแผนในการอำนวยความสะดวกอยู่ตลอดเวลา เพื่อพี่น้องประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มองว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ความสนใจในการป้องกันเหตุให้แก่นักท่องเที่ยว อยากให้มองทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ต้องตั้งด่านเพื่อความปลอดภัย และจากการตั้งด่านนี้ยังไม่มีกำหนดจะตั้งด่านต่อไป จนกว่าเหตุการณ์จะอยู่สภาวะปกติ อย่างไรก็ตาม วอนประชาชนเชิญชวนพี่นักท่องเที่ยวประชาชนทั้งชาวไทยตั้งต่างชาติให้เข้ามาเที่ยวยังเมืองพัทยากันเยอะๆด้วย เจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับในความอำนวยความสะดวก ต่อการสันจร เข้ามาเที่ยวที่เมืองพัทยาด้วย