แบ่งปัน

DSCN3206  DSCN3217

DSCN3225  DSCN3229

ภาพ/ข่าว อัมพร

หนุ่มซิ่งเก๋งอัดท้ายรถบรรทุกดับคาที่2 ราย เจ็บสาหัส1 ราย ส่วนคนขับรถบรรทุกอาศัยจังหวะหลบหนี
เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 20 ต.ค.59 ร.ต.อ.สิทธาวัชน์ ชวกรเธียรรัตน์ รอง สว.สอบสวน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนท้ายรถบรรทุก 6 ล้อ มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตติดภายใน เหตุเกิดที่บริเวณจุดยูเทรินกลับรถหน้าศูนย์รวมเหล็ก ขาเข้าชลบุรี บ้านทุ่งกราด ม.8 ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานนำอุปกรณ์ตัดถ่างรุดไปช่วยเหลือและรถพยาบาลโรงพยาบาลบางละมุง
ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีเขียว ทะเบียน ฐย-3315 กทม. สภาพพังเสียหายยับเยินทั้งคันเศษชิ้นส่วนของตัวรถกระจัดกระจายไปทั่วพื้นถนน ตรวจสอบพบมีผู้ติดคาซากรถจำนวน 3 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ใช้เครื่องตัดถ่างงัดนำร่างทั้ง 3 ออกจากซากรถ พบว่าเสียชีวิตจำนวน 2 รายเป็นชายตรวจสอบไม่พบเอกสารระบุชื่อทั้ง2 ราย ส่วนอีก 1 รายเป็นชาย ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสคณะแพทย์จึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนรีบเคลื่อนย้ายนำส่ง รพ. ทราบชื่อภายหลังคือ นายธนพงษ์ หาวิชิต อายุ 15 ปี ห่างไปประมาณ 50 เมตร พบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 71-4618 สมุทรปราการ ของ บริษัท บจก.อึ๊งเจริญ ทรานสปอร์ต จำกัด สภาพถูกชนเข้าที่ท้ายรถด้านซ้ายจนพังเสียหายจนล้อยางอะไหล่กระเด็นหลุดไปกลางถนน ทำให้รถยนต์เก๋งที่ขับตามมาเฉี่ยวชนซ้ำจนรถพังเสียหายเช่นกัน ส่วนคนขับรถบรรทุก 6 ล้ออาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไป โดยจากการตรวจสอบเอกสารที่หน้ารถระบุชื่อคนขับประจำรถ คือนายธงชัย รักความสุข 
จากการสอบสวนทราบว่ารถบรรทุกคันดังกล่าวได้กลับรถยูเทรินตรงจุดเกิดเหตุเพื่อมุ่งหน้าไปทางแหลมฉบังและเป็นจังหวะที่รถยนต์เก๋งของผู้เสียชีวิตขับมาทางเมืองพัทยาด้วยความเร็วประกอบกับบริเวณจุดเกิดเหตุมีไฟส่องสว่างไม่เพียงพออาจมองไม่เห็นจึงได้พุ่งชนอย่างเต็มแรงจนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ภายหลังจากการตรวจสอบและสอบสวนในที่เกิดเหตุแล้วจึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และจะได้ติดตามคนขับรถบรรทุกมาทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งก่อนดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป..