แบ่งปัน

32285

ภาพ เสาวลักษณ์ ข่าว วสุพล

เมืองพัทยารวบรวมหลักฐานเอาผิด “แจ๊ส ชวนชื่น” พร้อมทีมงาน หลังยกกองไปถ่ายมิวสิควีดีโอเพลง “ยับแม่” ที่อนุสรณ์สถานเรือใบที่ในหลวงเคยเสด็จมาประทับ โดยไม่ได้รับอนุญาต 

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 7 มี.ค.59 ทางนายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา ได้ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อวันที่ 30 ธ.ค.58 ทางทีมงาน เอฟแปด โปรดั๊กชั่น ได้ทำหนังสือถึงนายกเมืองพัทยาเพื่อขอความอนุเคราะห์ในการใช้สถานที่ถ่ายทำมิวสิควีดีโอ หลังได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ผลิตมิวสิควีดีโอ ซิงเกิลที่ 2 ของวง “แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก” ชื่อเพลง “แม่ยับ” ซึ่งนำทีมโดย “แจ๊ส ชวนชื่น” และสมาชิกในวง ร่วมกับ “โก๊ะตี๋ อารามบอย และท๊อฟฟี่วงรูม 3.50 หรือวงสามบาทห้าสิบ ซึ่งในหนังสือระบุว่าขอใช้สถานที่บริเวณถนนคนเดิน หรือ “วอล์คกิ้งสตรีท” พัทยาใต้ ในวันที่ 28-30 ม.ค.59 โดยทางทีมงานยังเน้นย้ำมาในหนังสืออีกว่า จะใช้เวลาในการถ่ายทำอย่างรวดเร็ว เพื่อไม่ให้รบกวนการค้าขายหรือทางเท้า และรับรองว่าจะไม่กระทำการใดๆ ให้เกิดความเสียหายแก่พื้นที่โดยเด็ดขาด

แต่ปรากฏว่าในวันที่ 30 ม.ค. ช่วงระหว่างเวลาประมาณ 17.00-22.00 น. ได้มีการถ่ายทำบนถนนเลียบชายหาดพัทยา และบริเวณอนุสรณ์สถานเรือใบ ตรงข้ามห้างสรรพสินค้าไมค์ช้อปปิ้งมอลล์ ซึ่งเป็นการผิดเงื่อนไขของการขออนุญาต ประกอบกับหลังจากมีการถ่ายทำมิวสิควีดีโอดังกล่าวแล้วได้มีการเผยแพร่ภาพทางยูทูป ทำให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อภาพลักษณ์ของเมืองพัทยา ดังนั้น เพื่อเป็นการรักษาภาพลักษณ์ของเมืองพัทยาไม่ให้เกิดความเสียหายเพิ่มเติมไปมากกว่านี้ จึงเห็นควรดำเนินการกล่าวโทษร้องทุกข์เพื่อดำเนินคดีต่อผู้กระทำความผิด และขอให้บุคคลที่เกี่ยวข้องกับการกระทำดังกล่าวระงับการเผยแพร่มิวสิควีดีโอต่อไป

ต่อมาข้อสงสัยที่มีคนถามว่า ในเมื่อทีมงานของแจ๊ส ชวนชื่น ขออนุญาตใช้สถานที่แค่วอล์คกิ้งสตรีท แต่ทำไมในขณะที่กำลังถ่ายทำมิวสิควีดีโอบนถนนเลียบชายหาดพัทยา และบริเวณอนุสรณ์สถานเรือใบ ทำไมทางเจ้าหน้าที่เมืองพัทยาถึงไม่ได้มีการยับยั้ง และปล่อยให้มีการถ่ายทำเกิดขึ้น ทางนายรณกิจ ชี้แจงว่า ในช่วงเวลาดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่เทศกิจได้ไปรออยู่ในถนนวอล์คกิ้งสตรีท และไม่ทราบว่าทีมงานของแจ๊ส ชวนชื่น ได้แวะถ่ายทำที่ถนนเลียบชายหาดพัทยา และบริเวณหน้าอนุสรณ์สถานเรือใบ แต่จากการตรวจสอบพบว่าทางทีมงานได้ไปขออนุญาตเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เพื่อทำการปิดถนนโดยที่เมืองพัทยาไม่ทราบเรื่อง อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทางเมืองพัทยากำลังรวบรวมพยาน-หลักฐาน เพื่อเตรียมมอบหมายให้นิติกรเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองพัทยา และดำเนินการทางกฎหมายกับ “แจ๊ส ชวนชื่น” และทีมงาน……