แบ่งปัน

16_10_22-12_24_50

ภาพ/ข่าว อัมพร

เมืองพัทยา ร่วมกับสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา ,SK Construction และ Eastern Grand hotel ร่วมกันทำความสะอาดและซ่อมแซมอนุสรณ์สถานเรือใบพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ริมหาดพัทยาใต้ น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ

วันนี้ (22 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมืองพัทยา ร่วมกับ นายสินไชย์ วัฒนศาสตร์สาธร นายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา , นาย ชณตดิฐ กิจสำเร็จ SK Construction และ Eastern Grand hotel ร่วมกันทำความสะอาดอนุสรณ์สถานสโมสรเรือใบ และซ่อมแซม โดนหน่วยงานภาคธุรกิจเอกชนในเขตเมืองพัทยา ได้ร่วมกับสำนักการสาธารณสุขเมืองพัทยา นำพนักงานและอุปกรณ์ พร้อมเครื่องไม้เครื่องมือมาร่วมทำความสะอาดพื้นและโดยรอบสถานที่ตั้งอนุสรณ์สถานเรือใบพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช ริมหาดพัทยาใต้ ที่ถูกปล่อยปละละเลยมานาน

ทั้งนี้ อนุสรณ์สถานเรือใบแห่งนี้ เป็นจุดที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เคยมาทรงเรือใบถือเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ชาติไทยอีกแห่งหนึ่ง เนื่องจากที่ผ่านมาสถานที่แห่งนี้มีคราบตะไคร้น้ำ และกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ ประกอบกับเป็นสถานที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาพักผ่อน

ดังนั้นเพื่อแสดงความอาลัยและน้อมรำลึกถึงพระองค์ ภาคธุรกิจเอกชนจึงชักชวนกันมาทำความสะอาดอนุสรณ์สถานแห่งนี้ เพื่อแสดงความอาลัยและรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงมีต่อปวงชนชาวไทย โดยในวันพรุ่งนี้จะทำการเคลือบผิวให้ดูสะอาดตลอดไป