แบ่งปัน

5111789867295  S__8069130

S__8069131  S__8069132

ภาพ/ข่าว ณิชาภัทร

สมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา จัดการประชุม ปรึกษา-หารือ เตรียมจัดงานน้อมถวายอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
ที่ห้องประชุม โรงแรมฟลิปเปอร์เฮ้าส์ ซ.7 ชายหาดพัทยากลาง นายสินธ์ไชย วัฒนศาสตร์สาธร นายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา , ดร.วีรวัฒน์ ค้าขาย อดีตรองนายกเมืองพัทยา และนายอดิเรก ใหม่มงคล ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง ร่วมเป็นประธานเปิดการประชุม ปรึกษา-หารือ เตรียมจัดงานน้อมถวายอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมี นายมานะ ยาประคำ กรรมการสภาวัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ประธานสภาวัฒนธรรมเมืองพัทยา , นายรัตนชัย สุทธิเดชานัย อดีตประธานคณะกรรมการการท่องเที่ยวและวัฒนธรรม สภาเมืองพัทยา , สมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา , ทหาร ตำรวจ ข้าราชการเมืองพัทยา นักธุรกิจ ภาครัฐและภาคเอกชน เข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียง 
การประชุมดังกล่าว จัดขึ้นเนื่องจาก ภาคเอกชนทุกภาคส่วนมีแนวคิดว่าขณะนี้ประชาชนคนไทยอยู่ในภาวะโศกเศร้าเนื่องจากการเสด็จสวรรคตของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กษัตริย์ผู้เป็นที่รักยิ่งของประชาชนชาวไทย หลากหลายภาคส่วนจึงได้ร่วมแสดงออกถึงความอาลัย และได้มีหน่วยงานแต่ละหน่วยงานได้ทำพิธีไป ข้อมูลข่าวสารอาจจะยังไม่ทั่วถึง ภาคเอกชนทุกภาคส่วนจึงอยากรวมตัวเพื่อร่วมกันแสดงความอาลัยอีกครั้งหนึ่ง โดยมีทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐภาคเอกชน ทุกศาสนา และประชาชนทุกภาคในประเทศไทยที่อยู่ในเมืองพัทยา ซึ่งประชาชนบางคนอาจจะไปพระบรมมหาราชวังไม่สะดวก ทางภาคเอกชนเห็นควรว่าเมืองพัทยาควรมีพื้นที่ให้ประชาชนได้แสดงความอาลัยต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จึงสรุปว่าจะมีการจัดพิธีการในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2559 นี้ ช่วงกลางวันอาจจะเป็นกิจกรรมต่างๆที่รำลึกถึงพระองค์ท่าน ช่วงเย็นอาจมีการแสดงความอาลัย การกล่าวปฏิญญา ต่อพระองค์ท่านในสิ่งที่ระลึกถึงหรือสนองตามพระราชดำริต่างๆ โดยทุกภาคส่วนทุกภาคทุกศาสนาจะร่วมกล่าวแสดงอาลัย จึงต้องการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทุกคนได้เข้ามาร่วมงานดังกล่าว และจะการเตรียมการประชุมหารือข้อสรุปเรื่องพิธีการและกิจกรรมในวันดังกล่าวอีกครั้งในวันที่ 31 ตุลาคม 2559 เวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุม โรงแรมฟลิปเปอร์เฮ้าส์ ซ.7 ชายหาดพัทยากลาง…..