แบ่งปัน

DSCN3490  DSCN3493

ภาพ/ข่าว อัมพร

ตำรวจพัทยาจับผู้เสพขยายจับผู้ค้าพร้อมของกลางยาไอซ์กว่าครึ่งกิโล
เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 28 ต.ค. 59 ร.ต.อ.เชาวลิต สุวรรณมณี รองสวป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและเจ้าหน้าที่ตำรวจอาสา ร่วมกันจับกุมผู้มีสารเสพติดในร่างกาย และนายทิวากร ตรงเที่ยง อายุ 42 ปี ชาวจังหวัดชลบุรี พร้อมของกลางยาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาไอซ์) น้ำหนักรวม 605 กรัม ที่อพาทเม้นแห่งหนึ่งภายในซอยสุขุมวิท 42 (ซอยนกเขา) ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ก่อนควบคุมตัวมายัง สภ.เมืองพัทยา
ร.ต.อ.เชาวลิต รองสวป.ได้เปิดเผยว่าการจับกุมสืบเนื่องมาจาก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเขต ได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยกลุ่มเสี่ยงทำการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกาย หลังการตรวจพบว่ามีสารเสพติดในร่างกาย จึงทำการสอบสวนว่าซื้อยาเสพติดมาจากที่ใด จนได้ความว่าได้ซื้อยาเสพติดประเภทยาไอซ์มาจากนายทิวากร ซึ่งพักอยู่ในอพาทเม้นแห่งหนึ่งภายในซอยนกเขา จึงได้วางแผนก่อนบุกเข้าตรวจค้น
เมื่อไปถึงอพาทเม้นดังกล่าวภายในห้องพัก D ชั้นที่สอง พบนายทิวากร อยู่ในห้องจึงแสดงตัวเข้าขอตรวจค้น จนกระทั่งพบของกลางเป็นยาไอซ์ จำนวน 3 ถุง น้ำหนัก 310 กรัม 180 กรัมและ 115 กรัม น้ำหนักรวม 605 กรัม อยู่ในถุงสีเขียวอีกชั้น ซุกซ่อนอยู่ในกล่องใส่ผ้าพลาสติกปิดด้วยผ้าอย่างมิดชิด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนควบคุมตัวมายังสภ.เมืองพัทยาส่งตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป