แบ่งปัน

32368  32369

ภาพ/ข่าว อัมพร

หนุ่มใจหล่อพบคนตายหน้าร้านขายยา เป็นคนเร่ร่อนเกิดความสงสารเดินเรี่ยไรเงินช่วยเหลือเป็นค่าทำศพ
เมื่อเวลา 17.30 น ของวันที่ 2 พ.ย. 2559 ศูนย์วิทยุสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ เหตุเกิดหน้าร้านขายยา ตั้งอยู่ริมถนนพัทยากลาง เลขที่ 460/1 ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งประสานไป สภ.เมืองพัทยา ก่อนรุดไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าร้านขายยา พบศพชายไทยไม่ทราบชื่อ จากการตรวจสอบไม่พบเอกสารที่ชี้ว่าผู้ตายเป็นใครมาจากที่ไหน สภาพศพนอนหงาย สวมใส่เสื้อคอปรกสีฟ้า กางเกงขายาว ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยของการต่อสู้หรือมีบาดแผล แต่อย่างได
จากการสอบถาม ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า พบเห็นผู้ตายอยู่บ่อยๆ เป็นบุคคล เร่ร่อน ไม่มีที่พักเป็นหลักแหล่ง บ้างก็นอนหน้าเซเว่น ส่วนมากจะมานอนหน้าร้านยา ตรงที่เสียชีวิตบ่อยครั้ง แต่ครั้งนี้ก็เห็นว่ามานั่งอยู่ที่หน้าร้านยา เหมือนทุกๆวัน จู่ๆ เกิดทิ้งตัวลงไปนอน แต่ไม่มีใครได้สนใจอะไร คิดว่านอน เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา จนเวลาผ่าน นานนับ ชั่วโมง เจ้าของร้านยาเดินออกมาเรียกเพื่อที่จะให้ลุกไปนอนที่อื่น เพราะนอนปิดทางเข้าออกร้านยา แต่กลับไม่ตื่น จึงไปจับตัวดูพบว่าไม่มีชีพจร จึงแจ้งแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบพบว่าชายคนดังกล่าวเสียชีวิตไปก่อนแล้ว
เบื้องต้นด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ถ่ายรูปที่เกิดเหตุเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนให้ เจ้าหน้าที่สว่าง เก็บศพไปรักษา ไว้ที่ รพ.บางละมุง ก่อนเพื่อรอการติดต่อจาก ญาติพี่น้องผู้ตาย มาติดต่อของรับศพ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิต คาดว่าอาจะเกิดจากโรคประจำตัว อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จึงเร่งติดต่อหาญาติผู้ตายให้รับทราบและมาติดต่อของศพไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป
ผู้สื่อรายเพิ่มเติมด้วยว่า นาย ไก่ เจ้าเจ็ด อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นพนักงานอยู่ร้านอาหาร แดง-ดำ พัทยา เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟ้งว่า พบเห็นผู้ตายอยู่บ่อยครั้ง มักจะมาขอเงินไปกินข้าว แต่วันนี้ กลับมาเสียชีวิต ต่อหน้าต่อตาของตน และ ประชาชนที่สัญจรผ่านไปผ่านมา ตนด้วยความสงสารจึงไปหาซองขาว มา เพื่อให้ผู้ที่พบเห็น บริจาคเงินคนละเล็กละน้อยเพื่อเป็นการช่วยเหลือค่าทำศพแก่ชายคนเร่ร่อนผู้นี้ เพื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจติดต่อหาญาติเงินที่ได้จากการบริจาคจากผู้ที่พบเห็นเหตุการณ์ครั้งนี้มอบให้เพื่อช่วยค่าทำศพ เบื้องต้นได้มอบให้กับเจ้าหน้าสว่างไว้ก่อนเพื่อรอการติดต่อจากญาติ