แบ่งปัน

S__35250355

ภาพ/ข่าวสันติ

เมืองพัทยาจัดประชุมเตรียมงาน 76 ล้านดวงใจอาลัยพ่อ คาดงานนี้จะมีผู้มาเข้าร่วมงานเกือบ แสนคน ด้านการแปรอักษรมีทั้งทางบกและทางน้ำ

    ที่ห้องประชุม131 ศาลาว่าการเมืองพัทยา นาย นพสิทธิ์ชา ณ นคร ผู้อำนวยการส่วนส่งเสริมการศึกษาเมืองพัทยา เป็นประธานเปิดการประชุมการจัดเตรียมงาน 76ล้านดวงในอาลัยพ่อ ซึ่งมีคณะทำงานทุกภาคหน่วยงานทั้งทางบกและทางน้ำ ผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ต่างเข้าร่วมประชุมกันอย่างพร้อมเพรียง โดยมี นาย อาณัติ ลิ้มจิระวัฒนา กรรมการผู้จัดการบริษัทอีเว้นไนท์ มาร์เก็ตติ้งจำกัด ได้รับหน้าที่ออแกไนท์ในการจัดเตรียมงานครั้งนี้ โดยรูปแบบการจัดงาน จะใช้พื้นที่ถนนเลียบชายหาดพัทยาตลอดสาย พัทยาเหนือไปจนถึงพัทยาใต้ โดยทางบกจะมีการร่วมพสกนิกรทุกหมู่เหล่าแปลตัวอักษรและจุดเทียนชัยถวายความอาลัย ส่วนทางน้ำ ทางกรมเจ้าท่าจัดเตรียมเรือไว้ 300 ลำ เพื่อแปรตัวขบวนเรือเป็นรูปหัวใจขนาดใหญ่ บริเวณน่านน้ำพัทยากลางไปจนถึงพัทยาใต้ จะมีการปิดการจราจรทางน้ำชั่วคราว

สำหรับพี่น้องประชาชนที่จะเข้าร่วมงานดังกล่าว ให้แต่งการสุภาพชุดดำ ข้าราชการนักศึกษาขอความร่วมมือให้ติดโบว์ดำที่หน้าอก คาดว่าจะมีผู้มาร่วมงานกว่า 50,000 ถึง 100,000 คน จึงวางมาตรการรักษาความปลอดภัย และการอำนวยความสะดวกต่างๆโดยเฉพาะการจราจร  ในเรื่องของการจราจร ทางคณะจัดงานได้ประสานทางสถานประกอบการโรงแรม ห้างร้านต่างๆ อำนวยสถานที่จอดรถให้กับผู้ที่มาร่วมงาน อาทิโรงแรมอิมพิเรียล ห้างอเวนิว เซ็นทรัลพัทยาบีช โรงเรียนเมืองพัทยา 8 ห้างไมค์ช็อปปิ้งมอลล์ รอยัลการ์เด้นพลาซ่า ท่าเรือแหลมบาลีฮาย ลานจอดโรงแรมทรอปิคาน่า และวัดชัยมงคล  นอกจากนี้ทางเมืองพัทยายังจัดให้บริการส่งฟรี โดยผู้ที่นำรถไปจอดในสถานที่ที่ทางเมืองพัทยาได้จัดไว้ คือ  โรงแรมลีลาวดี ศาลาว่าการเมืองพัทยา โรงเรียนเมืองพัทยา5 โรงเรียนเมืองพัทยา7 มูลนิธิสว่างบริบูรณ์พัทยา โลตัสพัทยาเหนือ บิ๊กซีพัทยาใต้ วัดหนองใหญ่ โรงเรียนบางละมุง และโรงเรียนเมืองพัทยา11จะมีบริการรถรับ-ส่งเข้างานฟรี

ทั้งนี้การจัดงาน 76 ล้านดวงใจอาลัยพ่อ จะมีขึ้นในวันที่19 พ.ย.2559 ตั้งแต่เวลา15.00 น . -20.00 น. จะมีการปิดการจราจรถนนเลียบชายหาดพัทยา ตั้งแต่บริเวณทางลงหาดโรงแรมดุสิตพัทยา ไปจนพัทยาใต้ จึงขอฝากถึงผู้ที่ใช้รถใช้ถนนสัญจรผ่านไปมาถนนเลียบชายหาดช่วงบริเวณดังกล่าว ให้หลีกเลี่ยงเพื่อลดปัญหาการจราจรติดขัด หลังเสร็จสิ้นพิธีการในเวลา 21.00 น ถนนเลียบชายหาดพัทยาจะเปิดการจราจรตามปกติ..