แบ่งปัน

16_12_09-10_47_28  16_12_09-10_47_44

16_12_09-10_47_52  16_12_09-10_47_55

ภาพ/ข่าว อัมพร

ไกด์เมาชกลูกทัวร์สาวชาวจีนอ้วกแตกจมูกหวิดหัก
ตำรวจ สภ.เมืองพัทยารับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่บริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยา ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารุดไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบนักท่องเที่ยวจำนวนมากมุงดูและวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตรวจสอบพบผู้บาดเจ็บทราบชื่อภายหลังคือ MISS.CAO NA (น.ส.เคลา นา) อายุ 25 ปี สัญชาติจีน ถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บที่ดั้งจมูกมีเลือดไหล และมีอาการอาเจียนออกมา นอนรอการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่โดยมีกลุ่มเพื่อนนั่งเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯมาถึงจึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเคลื่อนย้ายตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อรับการรักษาอย่างเร่งด่วน
ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้เป็นไกด์ของบริษัททัวร์แห่งหนึ่งทราบชื่อคือ นาย เปรม ศุภปกรณ์ อายุ 35 ปี อยู่ในอาการมึนเมาพูดจาวกไปวนมาแต่ยังให้การปฎิเสธ ทั้งยังอ้างว่าผู้บาดเจ็บชกตนเอง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวมายัง สภ.เมืองพัทยา
สอบถาม นาย ชาญธิราช เจริญวิวรรธน์ อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นไกด์ของผู้บาดเจ็บ ทราบว่าขณะที่เดินในท่าเทียบเรือนั้นได้มีลูกทัวร์เข้ามาบอกว่าMISS.CAO ถูกไกด์ของอีกกรุ๊ปทัวร์ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ ตนเองรีบวิ่งมาดูและแจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว ส่วนสาเหตุนั้นตนเองยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดจากอะไรแต่ผู้เป็นไกด์ก็ไม่น่าจะทำร้ายนักท่องเที่ยวเช่นนี้ ถือเป็นการเสียภาพลักษณ์ของไกด์เป็นอย่างมาก