แบ่งปัน

IMG_0075  IMG_0094

IMG_0791  IMG_0811

ภาพ/ข่าว อัมพร

เฒ่าแอฟริกาใต้กำลังอาบน้ำได้ยินเสียงระเบิดไฟลุกท่วมวิ่งหนีตายหวุดหวิด
เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 10 ธันวาคม 2559 เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณะภัยเมืองพัทยา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน เหตุเกิดภายในหมู่บ้านสุขสบายวิลล่า บ้านเลขที่ 388/15 ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่ตำรวจรุดไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังมุงดูเหตุการณ์ บ้านเดี่ยวหลังใหญ่ มีเปลวไฟกำลังลุกไหม้ภายในตัวบ้านอย่างรุนแรงและมีควันพวยพุงออกมาจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้รถน้ำดับเพลิงจำนวน 3 คัน ระดมฉีดน้ำสกัดไม่ให้ลุกลามเป็นบริเวณกว้าง โดยใช้เวลากว่า 30 นาทีเปลวเพลิงจึงสงบลง ตรวจสอบพบว่าบริเวณกลางบ้านได้รับความเสียหายทั้งหมด
สอบถามMR.HARRIS ROBIN WALLACE อายุ 60 ปี ทราบว่าก่อนเกิดเหตุตนเองกำลังอาบน้ำอยู่ภายนห้องน้ำ ระหว่างนั้นได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหวหลายครั้ง จนกระทั่งได้กลิ่นเหม็นไหม้จึงรีบออกมาตรวจสอบก็ต้องตกใจเป็นอย่างมาก เมื่อพบว่าบริเวณห้องรับแขกมีไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง ตนเองทำอะไรไม่ถูกเนื่องจากไฟลุกลามอย่างรวดเร็วจึงรีบวิ่งหนีเอาตัวรอดออกมาร้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงดังกล่าว บ้านหลังนี้ได้อยู่มา2ปีและเช่าเพื่อนมา