แบ่งปัน

DSC_2523  DSC_2528

DSC_2540  DSC_2551

ภาพ/ข่าว อัมพร

ทหารร่วมเมืองพัทยาลงพื้นที่จัดระเบียบบริเวณชายหาดโรงแรมเอเชีย
เมื่อเวลา 14.00 น.( 29 ธ.ค.59 ) นายธรรมนูญ หินคำ หน.ศูนย์อำนวยการแก้ไขปัญหาเรื่องราวร้องทุกข์ เมืองพัทยา พ.ท.สันนิบาล แสนดี หัวหน้าชุดควบคุมพื้นที่บางละมุง ร.21 รอ. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่กองช่างเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่เทศกิจ และเจ้าหน้าที่ทหาร ร.21 รอ. ลงพื้นที่ตรวจสอบผู้ประกอบการบริเวณชายหาดโรงแรมเอเชีย ซ.เขาพระตำหนัก 4 ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังจากได้รับการร้องเรียนทีการรุกที่สาธารณะ 
ในการลงพื้นที่ตรวจสอบพบผู้ประกอบการจำนวน 5 ราย ที่เป็นผู้ประกอบการร่มเตียง และขายอาหาร โดย นาง ลัดดา กิตตสาโร อายุ 65 ปี 1 ในผู้ประกอบการเปิดเผยว่า ตนเองทำมากว่า 30 ปี โดยเช่าที่ดังกล่าวประกอบธุรกิจร่มเตียงและขายอาหารจากโรงแรมเอเชีย เดือนละประมาณ 10,000 กว่าบาท 
ด้าน นายธรรมนูญ หินคำ หน.ศูนย์อำนวยการแก้ไขปัญหาเรื่องราวร้องทุกข์ เมืองพัทยา เปิดเผยว่า ในวันนี้ได้มาทำการตรวจสอบหลังจากได้รับการร้องเรียน และตามนโยบายของคณะ คสช.ที่ต้องการคืนพื้นที่สาธารณะที่มีคนเข้าไปรุกล้ำ โดยหลังจากนี้ก็จะให้ทางเจ้าหน้าที่ที่ดินมารังวัดชี้แนวเขตที่ดินสาธารณะ หลังจากที่ดินชี้แนวเขตผู้ประกอบรายได้รุกก็ต้องรื้อถอนออก ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะรุกล้ำที่ดินสาธารณะทั้งหมด