แบ่งปัน

DSCN0314  DSCN0324

DSCN0326  DSCN0331

แม่ร่ำไห้กอดศพลูกชายวัย 18 ปี ซิ่งจยย.คันใหม่กลับบ้านเสียหลักตกถนนกระเด็นฟาดเสาไฟพังยับดับสยอง
เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 4 ม.ค.59 พ.ต.ต.ธีทัต ตรุณจันทร์ สว. (สอบสวน) สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักตกข้างทางชนเสาไฟฟ้า เสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนเลียบทางรถไฟหนองปรือ ฝั่งขาเข้าสัตหีบ ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารุดไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบร่าง นาย สราวุธ พู่พลอย อายุ 18 ปี เสียชีวิตอยู่ในโพรงหญ้าขาขี้ฟ้าพาดรั้วเหล็กข้างทาง ในสภาพคอหัก ใบหน้าเละ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯต้องใช้ผ้าคลุมกันเป็นที่อุจาดตา ข้างกันพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า ซูมเมอร์เอ็ก สีน้ำเงินดำ สภาพใหม่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน อยู่ในสภาพพังยับเยิน ล้อหลังหลุดกระเด็น ตรวจสอบยังพบร่องรอยเลือดที่เสาไฟส่องสว่างข้างทาง
ต่อมาเมื่อ น.ส.อำพร เพชรคง อายุ 45 ปี มารดาผู้ตาย มาถึงที่เกิดเหตุก็รีบวิ่งเข้ามากอดศพลูกชาย ร้องห่มร้องไห้ด้วยความโศกเศร้าปานจะขาดใจ สร้างความหดหู่ให้กับผู้ที่ผ่านมาและเจ้าหน้าที่เป็นอย่างมาก โดยน.ส.อำพร เล่าให้ฟังว่ารถจยย.คันดังกล่าวได้เพิ่งจะซื้อให้ลูกชายได้ไม่ถึง 1 เดือน มาวันนี้ลูกชายได้ขอออกไปเที่ยวบ้านเพื่อน จนกระทั่งมารู้อีกทีว่าลูกชายประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตดังกล่าว
เบื้องต้น พ.ต.ต.ธีทัต พนักงานสอบสวน เจ้าของคดีได้บันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ส่วนสาเหตุคาดว่าผู้ตายน่าจะขับมาด้วยความเร็วแล้วเสียหลักตกข้างทางชนเสาไฟฟ้าจนเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนศพมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯนำเก็บรักษายังโรงพยาบาลบางละมุงเพื่อรอญาติมาติดต่อรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป