แบ่งปัน

DSC01933  DSC01938 DSC01938 DSC01939

ภาพ-ข่าว/สุพจน์

สมาคมเคเบิ้ลทีวีแห่งประเทศไทย จัดประชุมสามัญใหญ่ประจำปี 2559 พร้อมเลือกตั้งนายกสมาคมคนใหม่ ที่ เมืองทองธานี  ผลปรากฏว่า นาย วิริยา ธรรมเรืองทอง กรรมการบริหารบริษัทไบท์ลายน์ เอ็นเตอร์ไพร์ เคเบิ้ล เป็นนายกสมาคมคนใหม่

ที่ห้องจูปิเตอร์ อิมแพค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี กรุงเทพฯ  ทางสมาคมเคเบิ้ลทีวีแห่งประเทศไทย นำโดย นาย ณัฏฐชัย อักษรดิษฐ์ นายกสมาคมเคเบิ้ลทีวีแห่งประเทศไทย พร้อมคณะกรรมการ จัดประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2559 พร้อมเลือกตั้งนายกสมาคมคนใหม่ หลังครบวาระการทำงาน 1 ปี  โดยมีคณะผู้บริหารเคเบิ้ลทั่วประเทศ รวมถึงคณะสมาชิกสามัญเข้าร่วมประชุมจำนวน 101 ราย ในการนี้ทาง นาย ชาติชาย อินทุวิศาลกุล กรรมการบริหารบริษัทบางละมุงเคเบิ้ลทีวี และบ้านอำเภอจอมเทียนเคเบิ้ลทีวี จำกัด นาย เดชธนา บุญญประภาโชติ ผู้จัดการทั่วไป ก็เข้าร่วมประชุมครั้งนี้ด้วย

สำหรับการประชุมได้มีการรับรองการประชุมครั้งที่ผ่านมา พร้อมแถลงผลการดำเนินงานของทางสมาคมฯในรอบ 1 ปี รวมถึงแถงบัญชีรายรับรายจ่าย บัญชี การแก้ไขข้อบังคับสมาคมเคเบิ้ลทีวีแห่งประเทศไทย ฉบับเก่า ปี 2558 และฉบับใหม่ ที่จะขอมติภายในที่ประชุมใหญ่เพื่อ ทำความเข้าใจกับสมาชิกสามัญและผู้ที่เกี่ยวข้องได้ทำการเปรียบเทียบกฎข้อบังคับสมาคมฯให้ถูกต้องเหมาะสมอย่างเป็นรูปธรรม หลังจากประชุมเสร็จได้มีการเลือกตั้งนายกสมาคมเคเบิ้ลทีวีแห่งประเทศไทยคนใหม่หลังจากที่ นายณัฏฐชัย  นายกสมาคมเคเบิ้ลทีวีแห่งประเทศไทย คนที่ 8 สมัยที่ 11 พร้อมคณะกรรมการผู้ทำงาน ได้หมดวาระลง

ในที่ประชุมได้มีการเสนอรายชื่อผู้เข้าชิงชัย คือ  นาย วิริยา ธรรมเรืองทอง กรรมการบริหารบริษัทไบท์ลายน์ เอ็นเตอร์ไพร์ เคเบิ้ล ต.เกาะเต่า อ.เกาะพงัน จ.สุราษฎ์ธานี และ นายณัฏฐชัย  อักษรดิษฐ์  อดีตนายกสมาคมเคเบิ้ลทีวีแห่งประเทศไทย  ผลเสียงเป็นเอกฉันท์ ปรากฏว่า เสียง 101 เสียงตกเป็นของ นาย วิริยา ธรรมเรืองทอง เป็นนายกสมาคมเคเบิ้ลทีวีแห่งประเทศไทย คนที่ 9 ประจำปี 2559

ซึ่ง นายวิริยา นายกสมาคมเคเบิ้ลทีวีแห่งประเทศไทย คนที่ 9  เผยว่า หลังจากนี้จะผลักดันธุรกิจเคเบิ้ลทีวีให้มีการพัฒนาให้เกิด CABLE H/N DIGITAL โดยจะจัดอบรมเบื้องต้นในการทำอินเตอร์เน็ต ควบคู่ไปกับการทำเคเบิ้ลทีวี เพื่อยกระดับทางธุรกิจอีกทางหนึ่งรวมถึงในการเจรจากับธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนานย่อยแห่งประเทศไทย (SME BANK) ให้จัดวงเงินกู้ให้ผู้ประกอบการเคเบิ้ลที่ต้องการพัฒนาระบบและยกระดับการทำธุรกิจที่ยั่งยืนต่อไป.