แบ่งปัน

S__15007787 S__15007788 S__15007789

อัมพร/พัทยา

มือมืดหวังรวยทางลัดย่องงัดรถขนเงินธนาคารกสิกรไทย โชคดีเปิดไม่ออกโจรกลับบ้านมือเปล่า

เมื่อเวลา 00.10น.วันที่ 1 เมษายน 2559 ร.ต.อ.อนุพงษ์ พวงพี่ รองสว.สอบสวน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งจากนายไพรัช ดิษฐ์ด้วงปล้อง ว่ารถขนเงินของธนาคารกสิกรไทย สาขาสุขุมวิท-นาเกลือ ม.6สุขุมวิท ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบกลุ่มพนักงานขับรถขนเงินยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ โดยรถคันเกิดเหตุยี่ห้ออีซุซุ ดีแม็ก หมายเลขทะเบียน 1 ฒข 6572 กทม ของบริษัทโพรเกรส กันภัย จำกัด เป็นรถขนส่งเงินของธนาคารกสิกรไทย ที่ประตูด้านท้ายมีร่องรอยถูกของแข็งงัดจนได้รับความเสียหาย แต่ไม่สามารถเปิดออกได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ถ่ายภาพพร้อมทั้งเก็บลายนิ้วมือแฝงไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามนายไพรัช ดิษฐ์ด้วงปล้อง อายุ 43 ปี ผู้ควบคุมงานขนส่งทราบว่ารถคันเกิดเหตุได้จอดไว้บริเวณริมถนนใกล้เคียงกับธนาคาร จนกระทั้งพนักงานขับรถขนส่งเงินผลัดใหม่ ขับรถเข้ามานำเงินใส่เพื่อนำไปส่งตามจุดต่างๆ ได้สังเกตเห็นความผิดปกติที่ประตูด้านท้าย เมื่อสำรวจอย่างละเอียดก็พบว่าถูกของแข็งงัดแงะได้รับความเสียหาย จึงระงับการใช้รถคันถูกก่อเหตุและรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้น ร.ต.อ.อนุพงษ์ พวงพี่ รอง สว.สอบสวนเจ้าของคดี ได้เชิญตัวพนักงานไปสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมทั้งสั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุเพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป