แบ่งปัน

ป่วนเมือง! โจ๋ชายหญิงซิ่งจยย.หิ้วกระเป๋าต้องสงสัยโยนทิ้งป้ายรถเมล์ ทำชาวบ้านวิ่งหนีกระเจิง จนท.ตรวจสอบพบเป็นเพียงกระเป๋าเสื้อผ้า

เมื่อเวลา 14.30 น. ของวันที่ 21 มิ.ย.60 พ.ต.ท. ดรันภพ สระทองอยู่ รอง ผกก.ป.สภ.บางละมุง ได้รับแจ้งพบกระเป๋าสงสัยถูกนำมาวางทิ้งไว้ บริเวณป้ายรถเมล์หน้าศูนย์ซุซุกิ ถ.เทพประสิทธิ์ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบ กระเป๋าเดินทางสีน้ำเงินขนาดกลางวางอยู่ เจ้าหน้าที่จึงกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกจากบริเวณ พร้อมทำการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า มีป้ายบริษัทนครชัยทัวร์ติดอยู่ที่กระเป๋ากล่าว ก่อนทำการตรวจสอบในกระเป๋าพบว่า มีเพียงเสื้อผ้าและข้าวของเครื่องใช้เท่านั้น ไม่มีวัตถุอันตรายแต่อย่างใด

สอบถาม นาย รักษ์ พิมเสน อายุ 34 ปี รปภ.ประจำศูนย์ซุซุกิ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้มี วัยรุ่นชายหญิงขับขี่รถจยย.ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนมาจอดบริเวณหน้าป้ายรถเมล์ โดยให้ฝ่ายหญิงค่อยรถจยย.ไว้ ส่วนวัยรุ่นชายได้หิ้วกระเป๋าใบดังกล่าว มาวางทิ้งไว้แล้ววิ่งขึ้นรถ ก่อนขับขี่หลบหนีออกไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ชาวบ้านที่กำลังรออยู่บริเวณป้ายรถเมล์แตกตื่นวิ่งหนีกระเจิงไปคนละทิศละทาง ตนจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้นำกระเป๋าไปสงคืนที่บริษัทนครชัยทัวร์เพื่อตามหาเจ้าของ ส่วนสาเหตุของการกระทำครั้งนี้เชื่อว่าเกิดจากความคึกคะนองของกลุ่มวัยรุ่นที่อยากสร้างสถานการณ์ป่วนเมือง…