แบ่งปัน

เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 27 พ.ย.61 ร.ต.อ.สินสมุทร บุญทัศนา รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้นำตัวนายธนา อินทร์สำราญ อายุ 23 ปี พักบ้านเลขที่ 82 ม.11 ต.กระโพ อ.ท่าตูม จ. สุรินทร์ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ


ใช้อาวุธมีด หวังชิงทรัพย์ร้านทอง แต่ติดประตูอัตโนมัติ ถูกขังอยู่ในร้ห้างทองแม่จรินทร์ สาขา 2 เลขที่ 33/24 ตลาดเตาถ่าน หมู่ที่ 8 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุร
โดยผู้ต้องหาได้ยอมรับสารภาพว่าจะชิงทองเพียง 5 บาท ไปใช้หนี้เพื่อน จึงตัดใจด้วยอารมณ์ชั่ววูบ และเมื่อรู้ว่าประตูร้านปิดอัตโนมัติกระจกแข็งแรงมากจึงยอมจำนนให้ตำรวจจับ พร้อมกับขอโทษเจ้าของร้านและเตือนผู้ที่จะกระทำในลักษณะเช่นนี้ย่าทำเลย ไม่รอดถูกตำรวจจับอย่างแน่นอน


ร.ต.อ.สินสมุทร บุญทัศนา กล่าวว่าจสกการสอบสวนเบื้องต้นน่าจะกระทำการเพียงคนเดียว โดยตั้งข้อกล่าวหา พยายามชิงทรัพย์ปกปิดใบหน้าโดยมีอาวุธมีดและใช้ยานพาหนะไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ในวันนี้จะนำตัวไปสอบสวนเพิ่มเติม และวันพรุ่งนี้ 28 พ.ย.61 จะนำตัวส่งศาลจังหวัดพัทยา เพื่อดำเนินการไปตามกฏหมายต่อไป
สืบเนื่องจาก นายธนา อินทร์สำราญ อายุ 23 ปี พักบ้านเลขที่ 82 ม.11 ต.กระโพ อ.ท่าตูม จ. สุรินทร์ สวมไอ้โม่ง นั่งขัดสมาธิอยู่ในร้าน ในสภาพติดอยู่ภายในร้านออกไปไหนไม่ได้ใกล้กันพบมีดปลายแหลม ที่ใช้ในการก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการปิดล้อมห้างทองโดยรอบ ก่อนจะมีการพูดคุยกับผู้ต้องหา ซึ่งผู้ต้องหาได้ยอมรับสภาพ และยอมอยู่นิ่งเพื่อรอเจ้าหน้าที่เข้าไปจับกุมตัว ซึ่งต้องใช่เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง เพื่อรอนาย รังสันต์ ธีรเวศย์สุวรรณ อายุ 59 ปี เจ้าของห้างทองมาเปิดประตูนิรภัย ที่ทำการล็อคหลังจากคนร้ายได้เข้าไปก่อเหตุ ซึ่งในขณะนั้นมี นางสาวรุ่งนภา พานอ่อน อายุ 25 ปี พนักงานร้านทอง ได้วิ่งหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่หลังร้าน ซึ่งขณะเกิดเหตุกล้องวงจรปิดได้บันทึกภาพการก่อเหตุได้อย่างชัดเจน


สอบถาม นางสาวรุ่งนภา พานอ่อน อายุ 25 ปี พนักงานร้านทอง ทราบว่า คนร้ายได้สวมไอ้โม่งและถือมีดพุ่งตรงเข้ามาในร้าน ก่อนจะเอามีดชี้มาที่หน้าและบอกให้ตนส่งทองคำหนัก 5 บาทมาให้ ด้วยความกลัวจึงวิ่งหนีไปหลบที่หลังร้านและล็อดประตูทางเข้าหลังร้าน เพราะคิกว่าคนร้านคงต้องถูกขังอยู่ในภายร้านอย่างแน่นอนเนื่องจากถ้าไม่กดเปิดประตูให้คนร้าน ก็จะออกไปไม่ได้ จะต้องติดอยู่ภายในร้านเนื่องจากเป็นระบบนิรภัยของทางร้าน ก่อนจะรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในทันที
พ.ต.อ.ชโลธร เปรมปรี ผกก.สภ.สัตหีบ กล่าวว่าจากการสอบสวน นายธนา อินทร์สำราญ อายุ 23 ปี คนร้ายทราบว่า ได้ขับขี่ จยย มาจอดบริเวณหลังร้านทอง เพื่อเตรียมก่อเหตุก่อนจะถือมีดสวมไอ้โม่ง เสื้อแขนยาวกางเกงขายาว เพื่อปกปิดรูปพรรณ ของตนป้องกันตำรวจติดตามจับกุมหลังก่อเหตุแต่ไม่คิดว่าร้านทองดังกล่าวจะมีระบบประตูนิรภัย ก่อนถูกงขังไว้ข้างใน ส่วนแรงจูงใจที่ให้ลงมือก่อเหตุเพราะต้องการหาเงินไปใช้หนีสิน เพื่อนที่ยืมมาเนื่องจาก ตนติดเกมส์พนันออนไลน์ ทำให้หมดตัว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ได้ตั้งข้อหา พยายามชิงทรัพย์โดยมีอาวุธมีด , พกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุสมควรหรือพาไปในชุมนุมชน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป