แบ่งปัน

16_05_29-11_32_12  16_05_29-11_32_16

16_05_29-11_32_24  16_05_29-11_32_29

อัมพร/พัทยา

บิ๊กไบค์เสียหลักล้มสาวแคมรี่หักหลบเหยียบซ้ำดับคาที่

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 28 พฤษภาคม 2559 ร.ต.อ.สิทธาวัชร์ ชวกรเธียรรัตน์ รอง.สว.สอบสวน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุจักรยายนต์เสียหลักล้ม ก่อนถูกรถที่ตามมาเหยียบซ้ำ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิด หน้าปั้ม พีเอพีแก๊ส บนถนนสุขุมวิทฝั่งขาเข้าพัทยา ก่อนขึ้นสพานต่างระดับกระทิงลาย ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยารีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชายไทยอายุประมาณ 20-25 ปี ตรวจสอบภายในร่างกายไม่พบเอกสารระบุตัวบุคคล สภาพศพ นอนคว่ำหน้าสวมเสื้อคอกลมสีแดง กางเกงยีนขายาว ถูกเหยียบที่ลำตัวและศีรษะเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่กลางถนนก่อนให้เจ้าหน้าที่สว่างเก็บรักษาศพ ข้างกันพบรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ ยี่ห้อยามาฮ่า อา-15 สีฟ้า-ขาว หมายเลขทะเบียน 1 กล 7240 ชลบุรี ด้านหน้ารถได้รับความเสียหายพังยับเยิน

อีกด้านของถนนจุดเกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า แคมรี่ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ชฎ 1634 กรุงเทพมหานคร ได้รับความเสียหายช่วงกันชนหน้าด้านซ้ายแตกฉีกเป็นรอยยาว โดยมีน.ส.ณัฐกานต์ เนียรศิริ  อายุ 27 ปี ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกับนายณัฐพงษ์ อัมพรัตน์ อายุ 28 ปีพยานผู้เห็นเหตุการณ์

สอบถามนายนายณัฐพงษ์ (พยานผู้เห็นเหตุการณ์) เล่าว่าตนเองนั้นได้ขับมุ่งหน้าสัตหีบ เห็นว่ารถที่ขับอยู่ด้านหน้าได้หักหลบอุบัติเหตุอย่างฉุกเฉิน ตนเองจึงรีบเหยียบเบรกแล้วเปิดสัญญาณไฟของทางก่อนมีพลเมืองดีมาช่วยกันโบยรถ แต่จังหวะเดียวกันได้มีรถเก่งอีกคันขับมาด้วยความเร็วได้หักหลบอุบัติเหตุดังกล่าว ทำให้รถที่ตามมาด้านหลังซึ่งเป็นรถของน.ส.ณัฐกานต์ เบรกไม่ทันจึงหักหลบโดยไม่ทราบว่าข้างหน้ามีอุบัติเหตุจึงเหยียบเข้ากับร่างผู้บาดเจ็บอย่างจังจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว

ในเบื้องต้น ร.ต.อ.สิทธาวัชร์ ชวกรเธียรรัตน์ รองสว.สอบสวน เจ้าของคดี ได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน พร้อมจะประสานตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุว่ารถจักรยานยนต์เกิดอุบัติเหตุล้มกลางถนนได้อย่างไร เนื่องจากด้านหน้ารถมีร่อยรอยการชนของรถ จยย.อย่างไรก็ตามจะสอบสวนหาเหตุที่แท้จริงอีกที ส่วนศพผู้เสียชีวิตให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯเก็บรักษายังโรงพยาบาลบางละมุง เพื่อรอญาติติดต่อรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป