แบ่งปัน

เตรียมใช้ ม.44 ห้ามชุมนุมกับผู้ที่มาชุมนุมที่ชลบุรี

ผู้สื่อข่าวรายงานจากสนามหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี โดยทางเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ ลงพื้นที่รองรับกลุ่มผู้มาประท้วงไม่ให้มีเหตุวุ่นวายและป้องกันกลุ่มผู้ไม่ประสงค์ดีมือที่สามที่อาจถือโอกาสมาสร้างสถานการณ์ให้บานปลายได้ แต่พบว่ากลุ่มผู้ชุมนุมประท้วงไม่ได้เดินทางตามที่นัดหมาย จะมีเพียงชาวบ้านที่คอยติดตามสถานการณ์การชุมนุมเพียงบางตาเท่านั้น

แต่พอถึงเวลากลุ่มผู้ชุมนุมเริ่มทยอยมาชุมนุมกันกว่า 100 คน โดยทางผู้ชุมนุมยังเรียกร้องถึงเรื่องการจัดงานเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 60 รวมถึงการอนุญาตการและการแปรอักษรของรถกลุ่มบิ๊คไบค์ที่สะพานยาว โดยขณะที่ประชุมนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้ประกาศให้ทางผู้ชุมนุมแยกย้ายตาม ม.44 ซึ่งภายหลังเจ้าหน้าที่ได้ประกาศก็มีเสียงโห่ร้องของผู้ชุมนุม เป็นระยะๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ประท้วงด้วยว่ามีการแจกจ่ายใบปลิวประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้ประชาชนออกมาชุมนุมขับไล่ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับตากลุ่มที่ออกมาเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด ล่าสุดได้ออกหมายเรียกบุคคลที่ทำการแจกจ่ายใบปลิวดังกล่าวให้มาพบกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วด้วยเช่นกัน

ยังชุมนุมผู้ที่มาชุมนุมที่ชลบุรียังชุมนุมยื่น 2 ข้อ ย้ายผู้ว่า กับให้ลาออก คืบหน้าของกลุ่มผู้ชุมนุมนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้ามาพูดคุยเพื่อถึงข้อเรียกร้องโดยทางกลุ่มผู้ชุมนุมคือเรียกร้องให้ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ลาออกกับย้ายออกจากพื้นที่ ซึ่งหลังจากนั้นทางผู้ชุมนุมเลาชุมนุมเป็นกลุ่มจนถึงเวลา 20.15 น. จึงได้แยกย้ายกันกลับโดยบอกว่าจะมาชุมนุมใหม่ในวันที่ 2 พ.ย. นี้