แบ่งปัน

IMG_2564 IMG_2575 IMG_2578 IMG_2588

อัมพร / พัทยา

แก๊งค์ทวนหนี้โหดยกพวกรุมกระทืบลูกหนี้

กลางดึก( 23 พ.ค.59 ) พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธ์ม่วง ผกก. สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีแก๊งค์เงินกู้นอกระบบยกพวกรุมทำร้ายลูกหนี้ได้รับบาดเจ็บ  เหตุเกิดภายในบ้านพักไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่ซอย 46 สุขุมวิทพัทยา (ซอยส้มปอย) พัทยาใต้  ม.10  ต.หนองปรือ  อ.บางละมุง  จ.ชลบุรี  หลังรับแจ้งสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจเร่งตรวจสอบและติดตามจับกุม

ในที่เกิดเหตุพบนายนพดล ศรีหัวแฮ อายุ 38 ปี ผู้เสียหาย พร้อมครอบครัวประกอบด้วยภรรยาและลูกสาว อยู่ในอาการหวาดกลัวยืนอยู่บริเวณหน้าบ้านพัก  โดยตัวผู้เสียหายถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บจนสภาพศีรษะแตก ใบหน้าบวมปูดเสื้อผ้าเต็มไปด้วยคราบเลือด  เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเคลื่อนย้ายส่งรพ.บางละมุง

สอบสวนนายนพดล ผู้เสียหาย ให้การว่า ขณะที่กำลังนั่งอยู่หน้าบ้านพัก มีนายเอกชัยเจ้าของเงินกู้นอกระบบในพื้นที่เมืองพัทยา ซึ่งกู้เงินกันมานานกว่า 10 ปี ได้พาลูกน้องจำนวน 3 คน เข้ามาทวงเงินดอกเบี้ยเป็นจำนวนเงิน 800 บาท ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่นานได้กู้เงินนอกระบบจากนายเอกชัย จำนวน 40,000 บาท

แต่เนื่องจาก 2-3 วันที่ผ่านมาทางครอบครัวไม่ได้ออกขายของจึงพยายามขอเลื่อนวันจ่ายดอกเบี้ยออกไป ทางนายเอกชัยไม่ยอมเจรจาใดๆ เลยยกพวกรุมทำร้ายได้รับบาดเจ็บดังกล่าว พร้อมกับใช้เท้ากระโดดถีบประตูบ้าน ข่มขู่คนในครอบครัวให้ลบภาพคลิปหลักฐานอีกด้วย หลังเกิดเหตุนายเอกชัยก็พาพวกหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ภายหลังสอบสวนเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่พอทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว อย่างไรก็ตามจะได้สั่งการชุดสืบสวนออกติดตามแก๊งเงินกู้นอกระบบมาเฟียรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย เนื่องจากเป็นคดีอุกอาจ  ส่วนประเด็นเป็นผู้มีอิทธิพลหรือไม่คงจะต้องสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง