แบ่งปัน

ชาวคลองใหญ่ร่วมทำความสะอาดและปรับปรุงภูมิทัศน์ศาลเจ้าแม่ทับทิม รองรับงานประจำปี และอธิษฐานขอเลข 17 เป็นเลขเด็ดในงวดนี้ด้วยเถิด

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

มาเที่ยวอำเภอคลองใหญ่ จังหวัดตราด น้อยคนนักที่จะไม่รู้กิตติศัพท์และความศักดิ์สิทธิ์ของศาลเจ้าแม่ทับทิมคลองใหญ่ ซึ่งเป็นศาลรูปแบบจีนที่ตั้งอยู่ใกล้กับสะพานท่าเรืออเนกประสงค์คลองใหญ่ ศาลนี้ชาวบ้านถือว่าเป็นสิ่ง
ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองเป็นที่สักการะบูชาของชาวบ้านและชาวประมงอำเภอคลอง ใหญ่ ที่มาขอพรให้เจ้าแม่ช่วยปกปักรัก ษาผู้คนในหมู่บ้านให้มีความสุขทั้งเรื่องอาหารการกินและความเป็นอยู่ต่างๆ และที่สำคัญจะขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่การเดินทางและการประกอบสัมมาอาชีพ โดยเฉพาะชาวประมงเมื่อได้ออกเรือก็ขอให้ปลอดภัยได้ปลามากๆ และส่วนใหญ่ก็จะสมหวังทุกครั้งไป
ในช่วงนี้ 12-30 ธ.ค.62 เป็นช่วงการ เตรียมความพร้อมของการจัดงาน “ร่วมสืบสานวัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่นและส่งเสริมการท่องเที่ยว” ส่งท้ายปีเก่าต้อน รับปีใหม่

ศาลเจ้าแม่ทับทิมคลองใหญ่ ประจำปี 2562-2563 “อะเมซิ่ง ไทยเท่ อพท.” ในวันที่ 31 ธ.ค.62 – 4 ม.ค.63 โดยภายในงานจะประกอบด้วย ขบวนแห่องค์เจ้าแม่ทับทิมรอบเมืองคลองใหญ่ การแสดงเชิดสิงห์โตและมังกร การแสดงมหกรรมหุ่นโคมไฟ การแสดงหน้าเวทีของนักร้อง-นักเรียน และการออกร้านจำหน่ายสินค้าโอทอป
ในวันนี้ 12 ธ.ค.62

นายพีระ การุญ นาย อําเภอคลองใหญ่ นายวิระชาญ ประทีปาระยะกุล นายกเทศบาลตําบลคลอง ใหญ่ และนางสาว ปอร์วัน ไชยศิริ ประ ธานคณะกรรมการศาลเจ้าแม่ทับทิม ได้นำคณะกรรมการศาลเจ้าแม่ ตลอดจนหน่วยงานราชการ และประชาชนชาวอำเภอคลองใหญ่ ร่วมกันทำความสะอาดปรับปรุงและตกแต่งภูมิทัศน์ศาลเจ้าแม่ทับทิมให้เกิดความสวยและสง่างาม เพื่อรองรับการจัดงานดังกล่าว โดยนำคณะเชิดสิงห์โตซึ่งเป็นชาวบ้านและลูกหลานของชาวคลองใหญ่มาซักซ้อมให้เกิดความพร้อม โดยมีสื่อมวลชนจากแขนงต่างๆ มาร่วมทำข่าวเพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงานในครั้งนี้ให้ทราบโดยทั่วกัน


และในโอกาาที่ได้มาร่วมกันปรับ ปรุงตกแต่งศาลเจ้าแม่ทับทิมให้เกิดความสวยงามและสง่างามแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็ต้องขอพรจากเจ้าแม่และรูปปั้นจำลอง พระเกจิอาจารย์ชื่อดังของประเทศ ภาย ในศาลเจ้าแม่เพื่อความเป็นศิริมงคล ด้วยการเขียนข้อความบนแผ่นไม้สี่เหลี่ยมขนาด 2 × 3 นิ้ว อธิษฐานและนำแขวนไว้ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเขียนข้อความขอให้เกิดความเป็นศิริมงคลทำการงานสิ่งใดขอให้ประสบความสำเร็จ มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์แคล้วคลาดจากภยันอัน
ตรายทั้งปวง แต่นายคนนี้มาแปลกน่าจะเป็นสื่อมวลชนช่องใหญ่ เขียนข้อความและอธิษฐานขอให้เจ้าแม่ดลบันดาลให้ออกเลขเด็ด 17 ในงวดวันที่ 16 ธันวาคมนี้ แล้วจะกลับมาแก้บนอย่างใหญ่เลยทีเดียวเหมือนบังคับเจ้าแม่ให้ออกเลข 17 ตรงๆ เลยละ….ไม่รู้ว่าแรงอธิษฐานจะประ สบผลสำเร็จขนาดไหน ก็คงต้องรอดูกันในวันที่ 16 ธันวาคมนี้…อย่างนี้ถือว่าเป็น การบังคับเจ้าแม่หรือป่าวก็ไม่ทราบ