แบ่งปัน

IMG_7349 IMG_7363

อัมพร/พัทยา

ตำรวจหนองปรือไล่ตะครุบหนุ่มค้ายานรกซิ่งจยย.แหกด่าน ไปไม่รอดโดนรอบได้พร้อมของกลาง

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 25 ก.พ. 59 พ.ต.อ.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.นราวิชญ์  รอดกสิกรรม สวป. สภ.หนองปรือ พ.ต.ท.คมชนะ อนันตา สวป. สภ.บางละมุง ได้แถลงข่าวจับกุม 2 ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดในพื้นที่ ประกอบด้วย นายฤทธิ์เดช วงศ์ไว อายุ 40 ปี พร้อมของกลางยาไอซ์ 10 กรัม ยาบ้า 200 เม็ด และเงินสด 4,000 บาท และนายณัฐวุฒิ ศรีบุญเรือง อายุ 22 ปี ของกลางเป็นยาไอซ์ 0.5 กรัม พร้อมอุปกรณ์การเสพ

สืบเนื่องจากขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองปรือ ได้ตั้งตรวจด่านตรวจค้นสิ่งของผิดกฎหมาย บริเวณหน้าหมู่บ้านการเคหะเอื้ออาทร นาเกลือ ถนนชัยพรวิธี ตามแผนยุทธการปิดล้อมเมือง ซึ่งเป็นนโยบายของ พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ระหว่างกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น ได้พบนายฤทธิ์เดช ขับขี่รถจักรยานยนต์ แสดงท่าทางมีพิรุธจึงได้เรียกเพื่อตรวจสอบ แต่นายฤทธิ์เดช กลับเร่งเครื่องแหกด่านตรวจหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

เจ้าหน้าที่จึงไล่ล่าติดตามไปอย่างกระชั้นชิดและสามารถจับกุมได้ในที่สุด ตรวจค้นกระเป๋าใส่เหรียญห้อยติดอยู่กับพวงกุญแจรถ พบยาไอซ์จำนวน 10 กรัม ยาบ้า 200 เม็ด และเงินสด จึงยึดไว้เป็นของกลาง สอบสวน นายฤทธิ์เดช ให้การอ้างว่า ยาเสพติดทั้งหมดเพิ่งไปรับซื้อมาจากเอเย่นต์รายใหญ่ในพื้นที่อำเภอบางละมุง เพื่อจะนำมาจำหน่ายต่ออีกทอดหนึ่ง ให้กับลูกค้าซึ่งเป็นวัยรุ่นติดยาเสพติดตามแหล่งชุมชน

ส่วนผู้ต้องหาอีก 1 ราย คือ นายณัฐวุฒิ สามารถจับกุมได้เพราะว่า ขณะที่ตัวนายณัฐวุฒิ ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากหมู่บ้านการเคหะเอื้ออาทร นาเกลือ เจอด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ กลับวนรถพร้อมกับแสดงท่าทางพกสิ่งของผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตามไปเพื่อตรวจค้น แต่ในระหว่างนั้น นายณัฐวุฒิ ได้โยนยาไอซ์ทิ้งไว้ใต้รถพ่วงซาเล้ง เพื่อหนีความผิด แต่เจ้าหน้าที่ตาไวเห็นสามารถจับกุมและยึดของกลางไว้

ภายหลังการจับกุม เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัว ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี พร้อมกับให้ชุดสืบสวนทำการสอบสวนขยายผลจับกุมเครือข่ายเอเย่นต์ยาเสพติดผู้ต้องหาอีกด้วย…