แบ่งปัน

จบจุดท่องเที่ยวพัทยาวอลค์กลิ้งสตรีท ผู้บริหารเมืองพัทยาสั่งรื้อป้ายเดือนสิงหาคม ไม่มีจุดเช็คอินการท่องเที่ยวเมืองพัทยา

ผู้สื่อข่าวเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับการร้องเรียนจากชุมชนในวอล์คกิ้งสตรีท หรือชุมชนพัทยาใต้ ว่าถูกทางเมืองพัทยา ได้ทำการประสานขอให้รื้อป้ายของร้นค้าต่างๆโดยระบุว่า ด้วยระบุว่าเมืองพัทยาต้องการจัดระเบียบป้ายที่ติดตั้งผิดกฎหมายที่ก่อสร้างในมี่สาธารณะและบนอาคารเพื่อไม่ให้เป็นอุปสรรคกีดขวางในการป้องกันอัคคีภัยและเป็นการป้องกันอันตรายที่จะเกิดสาธารณชนและทรัพย์สินในบริเวณวอล์คกลิงสตรีทซึงจะเกิดผลกระทบต่อชื่อเสียงการท่องเที่ยวของเมืองพัทยา ให้ทำการรื้อป้ายโฆษณาทีผิดกฎหมายโดยทำการรื้อถอนไปไว้ที่แปดไร่เมืองพัทยา โดยสามมารถติดต่อรื้อถอนป้ายได้ภายใน 30 วัน

ซึ่งเรื่องดังกล่าวได้รัยการเปิดเผยจากผู้ประกอบการว่าที่ผ่านมาเมื่อ 2 ปี ที่ผ่านมาทางเมืองพัทยาได้ทำการนำรถดับเพลิงได้วิ่งเพื่อดูว่ารถดับเพลิงสามารถผ่านได้หรือไม่จนสรุปว่าป้ายทุกป้ายต้องสูงกว่าพื้นจำนวน 5.2 เมตร แต่หลังจากมีการปรับปรุงพื้นที่ของป้ายต่างๆ เมืองพัทยากลับมากำหนดพื้นที่ป้ายให้รื้อถอนให้เข้าภายในร้านทั้งหมด ซึงผู้ประกอบการทุกคนต่างพร้อมให้ความร่วมมือ แต่นักท่องเที่ยวที่ทราบเรื่องเมื่อทราบข่าวต่างบอกว่าไม่สมควรที่จะปรับเปลี่ยน พร้อมทั้งทำรูปที่นำป้ายไม่โชว์ให้กับนักท่องเที่ยว และรูปต่างๆที่เปรียบเมืองท่องเทียวทั่วไปเช่นที่ฮ่องกง เป็นจุดขายในการถ่ายรูปของนักท่องเที่ยว

กลุ่มนักท่องเที่ยวกล่าวว่าเมืองพัทยาเป็นแหล่งท่องเที่ยววอล์คกลิ้งสตรีท ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปซึ่งเมืองพัทยาจะกำหนดกฎหมายในการรื้อป้าย ซึ่งก็น่าส่วนผลกระทบกับการท่องเที่ยวแน่ๆ ทางนักท่องเที่ยวได้ออกแบบว่าถ้าเมืองพัทยามีการรื้อป้ายวอล์คกลิ้งสตรีทจะมืดไม่มีภาพให้นักท่องเที่ยวให้เช็คอิน ซึ่งถ้าเมืองพัทยากำหนดให้เดือนสิงหาคมได้มีการรื้อป้ายการท่องเที่ยวเมืองพัทยาที่แย่ลงทุกวันจุดเช็คอินคงจะจบลงแน่ๆการท่องเที่ยวเมืองพัทยาคงไม่มีเหลือให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวเมือพัทยาอีกแน่ๆ….