แบ่งปัน

 

ฉลากกินแบ่งรัฐบาลราคาแพงเบอร์ทองเกลื่อนเมือง

มีรายงานเพิ่มเติมว่า วันนี้ (14 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่สำรวจบริเวณหน้าตลาดวัดชัยมงคล พัทยาใต้ จ.ชลบุรี ซึ่งนอกจากจะพบว่ามีการตั้งแผงจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล และพบผู้ประกอบการบางราย นำสลากในลักษณะ “เบอร์ทอง” มาตั้งแผงจำหน่ายกันอย่าง ไม่เกรงกลัวกฎหมาย

ทั้งนี้เนื่องจากสลากในรูปแบบดังกล่าวเป็นลักษณะของการเสี่ยงโชคในลักษณะคล้ายหวยใต้ดิน ซึ่งมีการจำหน่ายเบอร์แบบทั้งประเภท 2 และ 3 ตัว ทั้งล่างและบน คละสี ซึ่งมีการนำมาวางจำหน่ายนับพันเบอร์ โดยสลากเหล่านี้จะจำหน่ายในราคาตั้งแต่ 20 บาทขึ้นไปถึงหลักร้อย ทั้งนี้จะมีผลตอบแทนหากทายถูกก็จะได้รับรางวัลเป็นทองรูปพรรณหรือเงินสด แล้วแต่จำนวนเงินและราคาที่ซื้อสลากซึ่งจะมีการระบุไว้เป็นบัตรในลักษณะสีต่างๆ

รายงานอีกว่าสำหรับ “เบอร์ทอง” ดังกล่าวถือว่าเป็นที่นิยมของนักเสี่ยงโชคเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีราคาต่ำกว่าสลากกินแบ่งรัฐบาล และสามารถเพิ่มหรือลดอัตราการแทงได้ตามความต้องการของลูกค้า

รายงานเพิ่มเติมขณะที่ผู้สื่อข่าวบันทึกภาพร้านจำหน่ายเบอร์ทองบริเวณตลาดวัดชัยมงคล พบว่าจำหน่ายแบบเย้ยกฎหมายไม่เกรงกลัว นอกจากนั้นยังมีการพูดใส่ผู้สื่อข่าวมาถ่ายแบบนี้ระวังหัวแตก และยังพยายามขอเคลียร์โดยอ้างว่าจ้างหน่วยงานราชการถึง 7 หน่วย