แบ่งปัน

สาวประจวบสุดซวยขับรถมาดีๆหนุ่มคลั่งวิ่งให้ชนรถพังคนเจ็บ

เมื่อเวลา 12.00 น. ( 23 ธ.ค.60) พ.ต.ต.เนติธรณ์ รัตนสุชานันท์ สวป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุคนคลุ้มคลั่งกระโดดให้รถชนจนบาดเจ็บ แล้ววิ่งหนีแต่ถูกพลเมืองดีจับได้ เหตุเกิดที่ปากซอยสุขุมวิทพัทยา 46 ถนนสุขุมวิท พัทยาใต้ หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังตำรวจสายตรวจ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุบริเวณทางเท้าริมถนนสุขุมวิท ฝั่งขาเข้าพัทยากลาง พบพลเมืองดีกำลังควบคุมตัวชายไทยที่อยู่ในอาการคุ้มคลั่ง ส่งเสียงโวยวายฟังไม่ได้ศัพท์ บริเวณศีรษะมีแผลแตกจนเลือดไหลอาบร่าง ทราบชื่อภายหลังคือนายอิศเรศ บุญคูบอล อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79 หมู่ 4 ต.นาภู อ.ยางสีสุราช จ.มหาสารคาม เจ้าหน้าที่กู้ภัย ทำการปฐมพยาบาลเพื่อห้ามเลือดในเบื้องต้น โดยมีผู้เสียหายชื่อ ว่าที่ ร.ต.หญิง ศริยา ผ่องใส อายุ 43 ปี ชาว จ.ประจวบคีรีขันธ์ ชี้ให้จับกุม พร้อมกับพาไปดูรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ แลนด์เซอร์ สีบรอนซ์ ทะเบียน กง-1486 ประจวบคีรีขันธ์ ที่จอดอยู่ในสภาพกระจกหน้ารถแตกร้าวทั้งบาน

 

ว่าที่ ร.ต.หญิง ศริยา ให้การว่า ก่อนหน้านี้ตนได้ขับรถจากประจวบคีรีขันธ์เดินทางมาหาเพื่อนที่ จ.ระยอง โดยใช้เส้นทางผ่านตัวเมืองพัทยา จนมาถึงหน้าหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงพัทยา ถนนสุขุมวิท ฝั่งขาเข้าพัทยาใต้ ขณะขับอยู่เลนกลาง ชายคนดังกล่าวที่ยืนอยู่ริมถนนได้วิ่งออกมาแล้วกระโดดใส่รถ ตนเบรกไม่ทันจึงพุ่งชนอย่างจังจนกระจกรถแตก ร่างกระเด็นไปไกลหลายเมตร แต่จู่ๆ เจ้าตัวกลับลุกขึ้นแล้ววิ่งหนีข้ามถนนไปอีกฝั่งหนึ่ง แต่ก็ถูกพลเมืองดีช่วยกันจับตัวไว้ได้ดังกล่าว

ด้าน พ.ต.ต.เนติธรณ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนนายอิศเรศ ยังให้การการวกวนคล้ายคนเมายา อ้างว่าจะไปหาเพื่อนอย่างเดียว อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาทำให้เสียทรัพย์ไว้ก่อน จากนั้นจะได้นำตัวหนุ่มคลั่งรายนี้ส่งรักษาที่โรงพยาบาลบางละมุง และตรวจเลือดหาสารเสพติด พร้อมกับอายัดตัวไว้รอสอบสวนหาสาเหตุว่าทำไมต้องวิ่งไปกลางถนนเพื่อให้รถชนตัวเองก่อนจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป