แบ่งปัน

คนร้ายยกเซฟในห้องพักเฒ่าเมืองเบียร์กวาดทรัพย์สินเฉียด 2 แสน หนีไร้ร่องรอย

เมื่อเวลา 01.30 น.วันที่ 9 พ.ค.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ถูกโจรกรรมตูเซฟนิรภัย มีทรัพย์สินสูญหายหลายรายการ เหตุเกิดที่ ไดมอนด์ สวีท รีสอร์ท แอน คอนโดมิเนียม ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุที่ตึก ซี ห้องที่ ซี 101 พบร่องรอยการถูกรื้อค้น ข้าวของกระจัดกระจายไปทั่ว ตรวจสอบภายในห้องนอนพบว่าตู้เซฟนิรภัยภายในตู้เสื้อผ้าถูกยกไปทั้งตู้  ภายในมีทรัพย์สินเป็นสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท จำนวน 1 เส้น สร้อยข้อมือหนัก 1 บาท จำนวน 1 เส้น แหวนหนัก 50 สตางค์ จำนวน 2 วง รวมน้ำหนัก 4 บาท เงินสกุลต่างประเทศ 1,750 ยูโร เป็นเงินไทยประมาณ 66,500 บาท และเงินสกุลต่างประเทศที่เก็บไว้ในกระเป๋าสะพายแบบผู้หญิงที่วางไว้ที่ชั้นวางโทรทัศน์ 175 ยูโร คิดเป็นเงินไทยประมาณ 6,650 บาท และเอกสารสำคัญอีกหลายรายการ ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการงัดแงะแต่อย่างใด พบเพียงประตูบานเลื่อนด้านข้างถูกเปิดทิ้งไว้

สอบถาม นาง มยุรี วาโวร์เชค อายุ 46 ปี และสามีชาวเยอรมนี เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่าก่อนเกิดเหตุตนเอง สามี ลูกสาว และหลานชาย ออกไปรับประทานอาหาร เมื่อกลับมาถึงห้องพัก สังเกตเห็นข้าวของถูกรื้นค้นกระจัดกระจาย เมื่อตรวจสอบก็ต้องตกใจเมื่อพบว่าตู้เซฟนิรภัยหายไป ซึ่งภายในมีทรัพย์สินหลายรายการ แต่ก็รู้สึกแปลกใจว่าคนร้ายเข้ามาทางไหนเนื่องจากไม่มีรอยการงัดแงะทั้งประตูและหน้าต่าง มีเพียงประตูบานเลื่อนที่เปิดแง้มไว้เท่านั้น หลังเกิดเหตุจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

ภายหลังจากการตรวจสอบและสอบสวนแล้วจึงถ่ายภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งจะได้ตรวจสอบหาภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณที่เกิดเหตุเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป