แบ่งปัน

สวนนงนุชพัทยา สร้างมิติใหม่ จัดขบวนคาร์นิวัลหลากหลายสีสัน รับขวัญลูกช้างพังกอแก้ว ส่งท้ายปี

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 27 พฤศจิกายน 2562 ที่ ปางช้างสวนงนุชพัทยา อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา ได้เป็นประธานประกอบพิธีรับขวัญช้างพังแรกเกิด ลูกช้างพังกอหญ้า วัย 8 ปี หลังผสมพันธุ์กับพลายไม้เมือง อายุ 19 ปี ที่ตกลูกออกมาในช่วงเวลา 01.55 น. ของวันที่ 22 พฤศจิกายน 2562 โดยมี พนักงานและควาญช้างเข้าร่วมในพิธี

โดยการรับขวัญลูกช้างแรกเกิดในครั้งนี้ทางสวนนงนุชได้จัดขบวนคาบาเร่ คาร์นิวัล หลากหลายสีสัน ซึ่งสร้างสีสันและความคึกครื้น ท่ามกลางฝูงช้างที่มาร่วมสนุกเต้นรับขวัญลูกช้างรุ่นน้องสมาชิกใหม่ในปางช้าง

โดยในพิธีรับขวัญช้าง ได้นิมนต์ พระครูเกษมกิตติโสภณ เจ้าอาวาสวัดสามัคคีบรรพต ทำพิธีสวดชัยมงคลคาถา เจิมหน้าผากรับขวัญลูกช้าง ประพรมน้ำพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยได้มีการตั้งชื่อลูกช้างเชือกนี้ว่า “พังแสงกอแก้ว” ท่ามกลางความชื่นมื่นยินดีของคณะผู้บริหาร และควาญผู้ดูแลช้าง

นายกัมพล กล่าวว่า สำหรับลูกข้างพังกอแก้ว ถือเป็นลูกช้างพังที่ 91 ของสวนนนุช พัทยา และเป็นพังที่ 5 ของปี 2562 ซึ่งลูกช้างพังกอแก้วที่พึงลืมตาดูโลก นั้นทางสวนนงนุชพัทยามีความรู้สึกยินดี แต่ก็ยังมีความเป็นห่วงลูกช้าง แม้จะมีสภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง แต่ยังต้องอยู่ในความดูแลอย่างใกล้ชิด จึงได้จัดทีมสัตวแพทย์เข้าตรวจสุขภาพ เฝ้าดูการเจริญเติบโตในช่วงแรกจนกว่าจะสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ซึ่งในไม่ช้าจะนำลูกช้างพังกอแก้วออกไปให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมกันอย่างใกล้ชิดต่อไป