แบ่งปัน

เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

ตามที่กลุ่มมวลชนได้นัดหมายกันทางสื่อโซเชียลเน็ตเวิร์กเพื่อรวมกลุ่มกันแสดงออกเรียกร้องประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ บริเวณท่าเทียบเรือท่องเที่ยวพัทยาใต้ (แหลมบาลีฮาย) เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ก่อนรองนายกเมืองพัทยาจะประชุมด่วนเตรียมความพร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วงดึกที่ผ่านมานั้น ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น.วันนี้ ( 17 ต.ค.63 ) บริเวณท่าเรือแหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา มีกลุ่มผู้ชุมนุมถยอยเริ่มถยอยมาบริเวณท่าเรือแหลมบาลีฮายบางส่วน ซึ่งอยู่บริเวณรอบๆจุดที่นัดชุมนุม ซึ่งมีทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุงมาดูแลความเรียบร้อยเกือบ 100 นาย ซึ่งทางเมืองพัทยาไม่ให้ใช้พื้นที่บริเวณแหลมบาลีฮายในการชุมนุมหลังไม่มีการขออนุญาต


ต่อมาหลังจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่เมืองพัทยาใช้เครื่องขยายเสียงห้ามใช้พื้นที่สาธารณะบริเวณท่าเรือแหลมบาลีฮายจัดชุมนุม หลังทางกลุ่มผู้ชุมนุมไม่ได้ขออนุญาตทางเมืองพัทยาหรือเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ ซึ่งถือว่าหากมีการชุมนุมถือว่าผิดกฎหมาย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จึงได้พยายามพูดเจรจาให้ยุติการชุมนุม
และในขณะที่เจ้าหน้าที่พยายามควบคุมพื้นที่ไม่ให้มีการชุมนุมเพราะมีความผิดตาม พ.ร.บ.การชุมนุม ได้มีชายสวมเสื้อลายทหาร สวมหมวกแค๊ปขับขี่รถ จยย.ผ่าเข้าไปในกลุ่มผู้ชุมนุมจนมีการชุลมุน เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้าไปป้องกันเหตุและควบคุมตัวชายคนดังกล่าวไปยัง สภ.เมืองพัทยาเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมาย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้เครื่องขยายเสียงประชาสัมพันธ์ให้ทางกลุ่มผู้ชุมนุมเข้าใจว่าใช่คนของทางเจ้าหน้าที่ และให้แยกแยะ  

เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้