แบ่งปัน

เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

ผู้สื่อข่าวก็ได้ลงพื้นที่ไปยังที่บ้านเลขที่ 420/51 หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบกับ นางอารีย์ ทอมสัน อุาย 72 ปี ซึ่งอาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวกับหลานอีก 2 คน หลังจากประชาชนได้รับความเดือดร้อน และเข้าร้องเรียนว่าบริเวณรอบบ้านมีรอยร้าว หลังมีการก่อสร้างตอกเสาเข็มจนได้บ้านได้รับผลกระทบได้รับความเสียหาย

 

ซึ่งนางอารีย์ ทอมสัน ก็ได้พาผู้สื่อข่าวเดินไปรอบบ้าน พบว่าบริเวณตัวบ้าน ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว กำแพงภายในบ้านมีรอยร้าวเป็นจำนวนหลายจุดทั่วบ้าน เจ้าของบ้านได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมากโดยไม่ได้เข้าไปอยู่อาศัยภายในบ้าน เพราะบ้านมีรอยร้าวจำนวนมาก อาจจะส่งผลให้บ้านพังได้ เลยต้องอาศัยนอนห้องเล็กบริเวณหน้าบ้านเพื่อความปลอดภัย

นางอารีย์ ทอมสัน อุาย 72 ปี กล่าวว่า ตนได้รับความเดือดร้อนจากการก่อสร้าง เพราะว่ามีเสียงดังจนปวดหูทำให้ตนต้องอาศัยอยู่แต่ในห้องที่มีกระจกกั้น ตั้งแต่ 8 โมงเช้าจนถึง 5โมงเย็น ซึ่งภายในตัวบ้านก็มีรอยร้าวเต็มไปหมดตนก็อยู่แบบผวา กลัวบ้านจะพัง กลัวรั้วกำแพงจะพัง หลังจากมีการตอกเสาเข็มก็จะมีเสียงดังจนทำให้ตนเองนอนไม่ได้ เดือดร้อนมาเวลานานกว่า 3-4 เดือน ตนจะออกมาทำกับข้าวเพื่อรับประทานได้ก็ต่อเมื่อการก่อสร้างเสร็จตอน 5 โมงเย็น ซึ่งตอนนี้ อยากจะขายบ้าน แล้วหนีไปอยู่ในป่าเพราะทนอยู่อีกต่อไปไม่ไหวแล้ว
ตนอยากให้คนที่มีอำนาจเข้ามาดูแลประชาชนหน่อย สภาพบ้านที่มีแต่รอยร้าวมันยังอาศัยอยู่ไหม มันอันตรายไหม ซึ่งตนก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือในเบื้องต้นก่อน ตนก็รู้สึกเสียใจว่าตนไม่มีเส้นสายเป็นแค่คนแก่คนหนึ่ง ตนได้รับความเดือดร้อนแบบสุดๆ ไม่รู้จะไปพึ่งใคร เข้าใจหัวออกคนแก่ที่ได้รับความเดือดร้อนบ้าง แค่อยากขอความเป็นธรรมบ้างให้เข้ามาดูแลความเยียวยาตนบ้าง


เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้