แบ่งปัน

ตำรวจบุกทลายปาร์ตี้ยาเคในงานวันเกิด “เสี่ยนิว ดาวคะนอง”

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 16 พ.ย. 60 พ.ต.อ.เอกภพ อินทวิวัฒน์ รอง ผบก.ภ.จ.ชลบุรี พ.ต.ท.ดรัณภพ สระทองอยู่ รอง ผกก.ปป. พ.ต.ท.อภิชนัน วัฒนวรางกูร รอง ผกก.สส. ได้นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางละมุง เข้าปิดล้อมเข้าตรวจค้นทลายปาร์ตี้มั่วสุมยาเสพติดในงานวันเกิด ภายในบ้านเลขที่ 74/10 ซ.ชัยพรวิถี 25 ม.2 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

จากการตรวจสอบพบว่าสถานที่ดังกล่าว เปิดเป็นบ้านพักให้เช่าแบบรายวันและรายเดือน จากการนำกำลังเข้าตรวจสอบเป็นบ้านพักแบบลักษณะพูลวิลล่า มีสระว่ายน้ำอยู่กลางบ้านพัก บนเนื้อที่ประมาณ 80 ตารางวา มีความสูง 2 ชั้น รวม 6 ห้อง ด้านหน้ามีรถยนต์แต่งซิ่งยี่ห้อต่างๆ จอดอยู่ประมาณ 5-6 คัน

จากการเข้าตรวจสอบภายในบ้านพบกลุ่มวัยรุ่นอายุ 20-25 ปี จำนวน 28 คน แยกเป็นชาย 17 คน หญิง 11 คน และเยาวชนชายหญิงอีก 9 คน รวมทั้งหมด 37 คน กำลังสนุกสนานเต้นกันท่ามกลางเสียงเพลงที่ดังสนั่นหวั่นไหวไปทั้งบ้าน ตำรวจจึงสั่งหยุดและกระจายกำลังตรวจค้นตามห้องต่างๆ จนกระทั่งพบยาเสพติดประเภทยาเค ยาไฟว์ และยากล่อมประสาท พร้อมอุปกรณ์การเสพจำนวนหนึ่ง จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนด้านนายธนกร เดือนกระจ่าง อายุ 25 ปี หรือที่รู้จักกันในกลุ่มเพื่อนว่า “เสี่ยนิว ดาวคะนอง” ให้การว่า ปัจจุบันได้ประกอบอาชีพซื้อขายรถมือสองเพื่อเก็งกำไร ผ่านเพจเฟสบุ๊ก สำหรับปาร์ตี้วันนี้ตนเองจัดขึ้นเนื่องในวันคล้ายวันเกิดของตนเอง ที่พัทยาเพราะเป็นเมืองท่องเที่ยวติดชายทะเล แต่ปฏิเสธทั้งหมดว่ายาเสพติดที่พบไม่ใช่ของตนเอง แต่เป็นของกลุ่มเพื่อนที่ต่างคนต่างนำมาปาร์ตี้ในงานวันเกิดเท่านั้น

สอบถาม ผู้ดูแล บ้านหลังดังกล่าว เล่าว่า ช่วงดึกที่ผ่านมาได้วัยรุ่นดังกล่าวได้ติดต่อเช่าบริการบ้านพักพูลวิลล่า 1 หลัง ในราคา 8,600 บาท ต่อหนึ่งคืน โดยบอกว่าจะเข้าพักเพียง 15 คน เท่านั้น หลังจากตื่นมาตอนเช้าพบว่ามีเพื่อนๆของกลุ่มแก๊งดังกล่าวมีทยอยมาเพิ่มอีกเป็นจำนวนมาก ก่อนจะถูกตำรวจเข้ามาจับกุม ทำให้ต้องขาดทุน เนื่องด้วยยังไม่สามารถเก็บเงินค่าส่วนต่างของคนที่มาเพิ่มได้

พ.ต.อ.เอกภพ อินทวิวัฒน์ รอง ผบก.ภ.จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า หลังจากภาครัฐได้ดำเนินการกวาดล้างอาชญากรรมช่วงก่อนงานสวนสนามทางเรือนานาชาติ ตำรวจ สภ.บางละมุง จึงได้ออกหาข่าว จนทราบว่าจะมีกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ กทม. นัดหมายมาจัดปาร์ตี้ยาเสพติด ซึ่งส่วนใหญ่วัยรุ่นทั้งหมดรับสารภาพว่า เป็นผู้เสพเท่านั้น ไม่ได้เป็นผู้ค้าแต่อย่างใด แต่บางรายปฏิเสธ   หลังจากนั้นจึงควบคุมตัวทั้งหมดไปตรวจหาสารเสพติดที่ สภ.บางละมุง หากพบว่ามีปัสสาวะสีม่วงก็จะได้ดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรมต่อไป