แบ่งปัน

คืบหน้า ผู้ต้องหาชนแหลกตาย 2 เจ็บนับสิบ เกิดอาการลมชักเจ้าหน้าที่ต้องนำส่ง รพ.บางละมุง ก่อนแพทย์ให้รับกลับมาคุมตัวที่ สภ เมืองพัทยา

จากที่รถกระบะมรณะชนแหลกรถ จยย. 10 คันรวด มีคนเจ็บ 15 คน เสียชีวิต 2 คน โดยรถกระบะคันดังกล่าววิ่งมาด้วนความเร็วสูงก่อนชนแหลกรถ จยย.ที่วิ่งสวนทางมาจนมาหยุดที่คาสี่แยกไฟแดงพัทยาใต้ตัดสาย3 ซึ่งเบื้องต้นตรวจไม่พบแอลกอฮอล์ แต่พบสารเสพติดในร่างกายตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด ด้าน พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ทำการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ซึ่งไม่พบ จากนั้นได้นำตัวไปตรวจสารเสพติดที่ โรงพยาบาลบางละมุง พบว่ามีสารเมทแอมเฟตามิน หรือ ยาบ้า ภายในร่างกาย โดยเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อกล่าวหา 4 ข้อหา คือ ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิต ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่ร่างกายและจิตใจ ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย และ ขับรถโดยใช้สารเสพติด

พ.ต.อ.อภิชัย ผกก สภ เมืองพัทยา ยังกล่าวอีกว่า เมื่อคืนที่ผ่านมานั้นช่วง 23.00 น.นาย อัครเดช อุดมรัตน์ อายุ 44 ปี ได้เกิดอาการชักจึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ มาทำการปฐมพยาบาลก่อนรีบนำตัวส่ง รพ.บางละมุง เพื่อทำการปฐมพยาบาลจนถึงช่วง 05.00 น. แพทย์จึงอนุญาตให้เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวมา สภ. เมืองพัทยา

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวไปสอบสวนเพิ่มเติม โดยมีญาติของ นาย อัครเดช โวยวายสื่อมวลชนที่มาบันทึกภาพโดยไม่อนุญาตให้ถ่ายผู้ต้องหา