แบ่งปัน

บุกจับสถานบันเทิงตรวจปัสสาวะพบ ดีเจสาวเน็ตไอดอล ล้านวิว สีม่วง

ตร.พัทยาร่วมปกครองบุกจับตรวจสถานบันเทิงจัดปาร์ตี้ที่รวมเหล่าดีเจ เน็ตไอดอลชื่อดังจำนวนมากมาร่วมเปิด วาร์ป ให้กลุ่มนักท่องเที่ยว และกลุ่มร้านคาราโอเกะ ตรวจสารเสพติดนักเที่ยวและพนักงานร้าน พบมีสารเสพติดอื้อ

เมื่อเวลา 04.30 น วันที่ 11 เม.ย.61 นายพิเชษ ธรรมโหน ปลัดอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอตำรวจ สภ.เมืองพัทยา บุกเข้าตรวจสอบ ร้านเบิร์น ผับ ไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่ภายโครงการทรีทาวน์ซอยบัวขาวพัทยากลาง ขณะที่เข้าตรวจสอบพบนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงได้สั่งให้หยุดเสียงเพลง จากนั้นจึงแยกนักท่องเที่ยวต่างชาติ ทั้งหญิงไทยและ ชายไทย พนักงานงานร้าน ออกมา ทำการตรวจสอบบัตรประชาชนและสารเสพติดในร่างกาย ทั้งหมด

จากการตรวจพบผู้มีสารสารเสพติดในร่างกายจำนวน 6 ราย แยกเป็น หญิง 5 ราย ชาย 1 รายโดยหนึ่งในนั้น เป็น ดีเจ กาโต่ย ดีเจสาวเน็ตไอคอลชื่อดัง ที่รู้จักในกลุ่มวัยรุ่น ทราบชื่อคือ น.ส. กรรณิการ์ นามวิชา อายุ 24 ปี โดยยอมรับสารภาพ ดมยาเคมาได้ 3 วันที่ผ่าน ก่อนจะมาทำการเปิดงานปาร์ตี้ เมาไม่จับ ถ้ากลับจับเบิร์น โดยทางร้านว่าจ้างมาเล่นแผ่นเปิดเพลงที่ร้านดังกล่าว เบื้องต้นได้ควบคุมตัว นาย อนพัท เรืองอุไร อายุ 50 ปี รับเป็นผู้จัดการร้านและกลุ่มผู้เสพทั้งหมดไปดำเนินคดี

ต่อเวลา 05.30 น. กำลังเจ้าหน้าที่ชุดเดียวกันได้เข้าตรวจสอบ ที่ร้าน ลองมาเซส์ คาราโอเกะ ตั้งอยู่ภายใน เฉลิมพระเกียรติ3 ที่ยังคงเปิดให้บริการอยู่ซึ่งภายในร้านยังพบกลุ่มนักเที่ยวจำนวนมาก จึงได้ทำการตรวจสอบ หาสารเสพติดทั้งนักเที่ยวชายหญิง เบื้องต้นพบมีสารเสพติดในร่างกายจำนวน 11ราบ เป็นชาย 7 รายและหญิง 4 ราย ตรวจสอบภายในห้องพักพนักงานพบอุปกรณ์การเสพยาเสพติดจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายจีระพันธ์ ศรกล้า อายุ 35 ปี รับผู้จัดการร้านและกลุ่มผู้เสพหาทั้งหมด ส่งร้อยเวร สภ. เมืองพัทยา ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้านเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเปิดเผยว่าจากการเข้าจับกุมในครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของผู้บังคับบัญชาที่ให้คอยเฝ้าระวังแหล่งสถานบันเทิงกลุ่มเสี่ยงและการแพร่ระบาดยาเสพติดซึ่งในสถานที่แรกเปิดการเปิดจัดปาร์ตี้โดยมีเหล่าดีเจ เน็ตไอดอลมาร่วมเปิดแผ่นและเป็นกลุ่มเสี่ยงของยาเสพติดที่ทางฝ่ายปกครองเฝ้าติดตาม ส่วนร้านคาราโอเกะเป็นร้านเป้าหมายของการแพร่ระบายยาเสพติด จึงได้นำกำลังเข้าตรวจสอบและจับกุมดังกล่าว