แบ่งปัน

เมื่อเวลา 04.00 น.วันที่ 5 ธ.ค.61 ร.ต.อ.สุคชัย ธรรมสุรีย์ รอง สว.ท่องเที่ยวเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้นำกำลังควบคุมตัว พลทหารจักรภัทร คำเรือง สังกัดกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 12 รักษาพระองค์ และนายพิตตินันท์ เจริญวงษ์ อายุ 31 ปี ลักษณะคล้ายชายรักชาย หรือเกย์ อยู่ในอาการมึนเมาอย่างขาดสติ ตะโกนโหวกเวกโวยวายลั่น ควบคุมตัวมาส่งยัง สภ.เมืองพัทยา

จากการสอบถาม ร.ต.อ.สุคชัย ธรรมสุรีย์ เปิดเผยว่าก่อนการจับกุมได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวว่ามีชายมึนเมาสุรา ก่อความเดือนร้อนรำคาญ เดินเซชนนักท่องเที่ยวและด่าทอโวยวายภายในถนนวอกล์กิ้ง สตรีท พัทยาใต้ จึงได้นำกำลังเข้าไปตรวจสอบเพื่อป้องกันเหตุ ไปถึงพบชายคนดังกล่าวทราบชื่อภายหลังคือ พลทหารจักรภัทร กลับแสดงท่าที่ขัดขืนใช้เท้าถีบใส่ตำรวจและอาสาที่ระงับเหตุ พลเมืองดีที่อยู่บริเวณใกล้เคียงเห็นท่าไม่ดีจึงเข้ามาช่วยจนสามารถควบคุมตัวไว้ได้ จังหวะนั้น นายพิตตินันท์ เห็นว่าเพื่อนของตนถูกเจ้าหน้าที่จับกุม ก็พยายามเข้ามาขัดขวาง เจ้าหน้าที่พยายามห้ามปรามแต่นายพิตตินันท์ ไม่ฟังแล้วยังทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนได้รับบาดเจ็บทีใบหน้า ลักษณะเป็นรอยข่วนจากเล็บหลายจุด แต่ไม่นานเจ้าหน้าที่ก็สามารถควบคุมสถานะการณ์ไว้ได้ ก่อนจะนำตัวส่งสถานีตำรวจดังกล่าว

ข่าวยังรายงานอีกว่าขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวรอส่งตัวผู้ก่อเหตุทั้งสอง ก็ยังพยายามก่อกวน ส่งเสียงดัง ด่าทอ ด้วยคำหยาบคายลั่นภายในโรงพัก อีดทั้งยังพาลด่าทอชาวบ้านที่มาใช้บริการในโรงพัก ก่อนที่พลทหารจักรภัทร จะประกาศตัวเป็นทหารด่าทอเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยวาจาหยาบคาย พร้อมทั้งยังท่าชกต่อย ท้ายิง กับเจ้าหน้าที่ตำรวจกลางโรงพักอย่างไม่มีความเกรงกลัวกฎหมายแต่อย่างใด

เบื้องต้นได้ควบคุมตัวทั้งสองส่งพนักงานสอบสวน พร้อมแจ้งดำเนินคดีในข้อกล่าวหาเมาประพฤติตนวุ่นวาย ขัดขวางการจับกุมของเจ้าหน้าที่ ทำร้ายเจ้าพนักงานในเครื่องแบบ ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ต่อไป