แบ่งปัน

หนุ่มใหญ่สุดซวย! นำเงินแสนมาฝากผ่านตู้อัตโนมัติ ถูกคนร้ายดักปล้นหนีลอยนวล
หนุ่มใหญ่เจ้าของธุรกิจปล่อยเช่าคอนโดและบ้าน ขณะนำเงิน กว่าแสน บาท มาฝากผ่านตู้อัตโนมัติถูกโจรปล้นคาตู้เอทีเอ็ม ก่อนหลบหนีไป
เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 23 ธ.ค.61 ร.ต.อ.เศษฐาวุฒิ มาวันหิรัญกุล รอง สวป.สภ. บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนปล้นทรัพย์ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าธนาคารทางข้ามทางรถไฟซอยเนินพลับหวาน ม.5 ด้านหน้าตู้ฝากเงินอัตโนมัติของหน้าธนาคาร ไทยพานิชย์ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรีบรุดไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุบริเวณด้านหน้าตู้ฝาก ถอน เงินอัตโนมัติ พบนายวิชัย หล่อวิทยา อายุ 55 ปี เสี่ยเจ้าของธุรกิจให้เช่าบ้านและคอนโด ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่าก่อเกิดเหตุตนเองได้นำเงินสดจำนวน หนึ่งแสนหนึ่งหมื่นบาท มาฝากยังตู้ฝากอัตโนมัติ ระหว่างที่รอคิวนั้นตนก็นับเงินรอ จนกระทั้งถึงคิวของตนก็เตรียมที่จะเอาเงินเข้าตู้ฝาก จังหวะนั้นได้มีคนร้ายเป็นผู้ชายสวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า ชักอาวุธปืนจ่อที่ด้านหลังพร้อมสั่งหยุดยกมือขึ้นให้ส่งเงินทั้งหมดมา แต่ตนเองก็พยายามขัดขืน คนร้ายจึงแย่งเงินไปได้ส่วนนึง คือ 55,000 บาท แล้วรีบวิ่งไปขึ้นจักรยานยนต์แล้วหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ตนเองไม่ได้ติดตามไปเพราะต้องเก็บเงินที่ตกอยู่หน้าตู้ หลังจากตั้งสติได้ก็รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว


ซึ่งนายวิชัยยังเปิดเผยอีกว่าตนเองนั้นจะนำเงินมาฝากที่นี่เป็นประจำ และจะเป็นช่วงเวลาดึกเช่นนี้ เพราะคิดว่ามีกล้องวงจรปิด มีคนพลุกพล่าน ไม่น่าจะเกิดเหตุร้าย จนกระทั้งมาถูกคนร้ายบุกเดี่ยวจี้ชิงเงินไป ทั้งที่มีคนสัญจรไปมาอยู่ตลอดเวลา ซึ่งผู้เห็นเหตุการณ์ยังเล่าอีกว่าเห็นคนร้ายแย่งเงินนายวิชัย แล้วรีบวิ่งไปขึ้นจยย.แล้วเร่งเครื่องหนีไปอย่างรวดเร็ว แต่ก็มีคนติดตามไป แต่ไม่ทราบว่าทันหรือไม่


เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้ายรายนี้ จากกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุและตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนีผ่านไป เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป