แบ่งปัน


เมื่อเวลา 11.00 น.( 28 ม.ค.62 ) พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมแถลงข่าวการจับกุม2โจรบิ๊กไบค์ซิ่งวิ่งราวทรัพย์ ประกอบด้วย นายคริสเตียน ความม่า อายุ 21 ปี และนายโชคอรุณ คำเสน อายุ 24 ปี พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือไอโฟน เอ็กซ์ สีเทา 1 เครื่อง พร้อมซิมการ์ดAIS เบอร์ 088-3048926 และบัตรประจำตัวประชาชนระบุชื่อผู้เสียหาย เสื้อผ้าและ รถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ ยี่ห้อยามาฮ่ารุ่น R3 สีน้ำเงิน-ดำ หมายเลขทะเบียน 2กค 8922 ชลบุรี
โดยพฤติการณ์การคือ เมื่อเวลา 03.00 น.( 24 ม.ค.) ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุวิ่งราวทรัพย์กระเป๋าสะพาย ภายในมีทรัพย์สินเป็นเงินสดจำนวนหนึ่ง และโทรศัพท์มือถือไอโฟน 1 เครื่อง รวมมูลค่ากว่า 1 แสนบาท เหตุเกิดบริเวณ ถนนชัยพฤกษ์ ปากซอย 2 ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยมี น.ส.นิภาพร ผุยพา อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดขอนแก่น เป็นผู้เสียหาย


จากการสอบถาม ให้การว่า ขณะที่ตนได้นั่งวินรถจักรยานยนต์จากถนนทัพพระยาซอย 2 จะเดินทางไปโรงแรมแอมบาสซาเดอร์ เมื่อนั่งมาถึงบริเวณหน้าร้านจอมเทียนทะเลเผา ได้มีคนร้าย จำนวน 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่น อาร์ 3 สีน้ำเงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน การแต่งกายสวมเสื้อแขนยาว สีทึบ สวมหมวกกันน็อคเต็มใบ ทั้งสองคน ขับขี่ติดตามมาด้านข้าง แล้วกระชากเอากระเป๋าสะพายสีชมพูของตนไป แล้วหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว
หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่หลบหนี จนทราบตำหนิรูปพรรณสัณฐานและรถจักรยานยนต์ของผู้ก่อเหตุทั้งสอง และสามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายทั้งสองได้บริเวณตลาดร่มโพธิ ถ.จอมเทียนสาย2 ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ลงมือก่อเหตุจริง โดยใช้รถบิ๊กไบค์ซึ่งเป็นของนายคริสเตียน และให้ นายโชคอรุณ เป็นคนกระชากกระเป๋า โดยเน้นเหยื่อที่เป็นผู้หญิง ภายหลังเกิดเหตุได้นำเงินไปใช้เที่ยวเตร่จนหมด จากการตรวจสอบไม่พบประวัติการกระทำความผิดแต่อย่างใด
เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา “ร่วมกันวิ่งราวทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การ กระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุมหรือรับของโจร” พร้อมส่งตัวดำเนินคดีต่อไป.