แบ่งปัน

ตำรวจท่องเที่ยวเข้มความปลอดภัยสถานบันเทิงม่านรูดช่วงวันวาเลนไทน์

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 พ.ต.ท.สมบูรณ์ เอื้อสมานไมตรี สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 นำกำลังตำรวจท่องเที่ยว เดินเท้าออกตรวจตราดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาพักผ่อนในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ 2020 พร้อมทั้งนำกำลังออกสุ่มตรวจสถานบันเทิง ห้องพักชั่วคราว และโรงแรม ซึ่งเป็นจุดล่อแหลมในการเกิดเหตุเกี่ยวกับทรัพย์ ชีวิตร่วมไปถึงภัยคุกคามทางเพศ

พ.ต.ท.สมบูรณ์ เอื้อสมานไมตรี สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 เปิดเผยว่าได้ใช้กำลังเจ้าหน้าที่ในเครื่องแบบ ออกเดินเท้าบริเวณถนนวอล์คกิ้งสตรีท เป็นการแสดงถึงความพร้อมในการดูแลเข้าถึงนักท่องเที่ยว และได้วางกำลังเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบไว้ตามจุดเสี่ยงต่างๆ เพื่อเป็นการป้องกันเหตุให้กับนักท่องเที่ยว พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ผู้ประกอบการช่วยเป็นหูเป็นตาสอดส่องดูแลนักท่องเที่ยวด้วย

นอกจากนี้ยังได้นำกำลังออกสุ่มตรวจสถานบันเทิง ห้องพักชั่วคราว โรงแรมม่านรูด พร้อมประชาสัมพันธ์ กับผู้ที่ดูแลห้องพัก โรงแรม เน้นย้ำห้ามให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าใช้บริการโดยเด็ดขาด เพราะเป็นสถานที่ซึ่งเด็กและเยาวชนไม่ควรจะไป หากพบว่าโรงแรมหรือสถานบริการใดปล่อยปละละเลยให้เยาวชนที่อายุไม่ถึงเข้าไปใช้บริการก็จะมีบทลงโทษอย่างจริงจัง

หากพบเห็นเด็กหรือเยาวชนตกเป็นเหยื่อถูกล่อลวง หรือประพฤติตนไม่เหมาะสม หรือพบเห็นการกระทำที่ผิดกฎหมายของสถานประกอบการที่มีการปล่อยปะละเลยให้เยาวชนเข้าใช้บริการ หรือพบเห็นอาชญากรรมต่างๆ สามารถแจ้งเบาะแสหรือข้อมูลข่าวสารให้กับเจ้าหน้าที่ใกล้เคียง หรือทางสายด่วน 191 ได้ทันที