แบ่งปัน

เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

จากที่เพจเฟสบุ๊ค Trip กะ Dolls ได้โพสต์ภาพยามค่ำของเมืองพัทยาในช่วงที่เกิดวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิ-19 โดยมีรูป ตุ๊กตาแอนนาเบลล์ ซึ่งเป็นตุ๊กตาผีสิงนั่งอยู่บนเก้าอี้ ตามสถานที่ต่างๆ ทั่วเมืองพัทยา อาทิ ถนนวอล์คกิ้งตรีทพัทยาใต้, ถนนเรียบชายหาดพัทยา, ชายหาดพัทยา, หน้าป้ายพัทยา แหลมบาลีฮาย ทำให้มีผู้ใช้เฟสบุ๊คเข้ามาถูกใจ คอมเม้นท์ต่างๆ นานา และยอดแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก สร้างความวังเวงเงียบเหงา สะท้อนให้เห็นถึงสถานการณ์ของเมืองพัทยาในขณะนี้เป็นอย่างมาก

ล่าสุดวันที่ 11มกราคม 2564 บรรยากาศเมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ในช่วงกลางวันนั้นก็มีสภาพไม่ต่างจากกลางคืนเลย โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบเหงา บางพื้นที่มีการประกาศขายหรือปล่อยให้เช่าเป็นจำนวนมาก เมืองพัทยาเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดได้มีการตั้งจุดเข้มคัดกรอง ตรวจเอกสารเข้า ออก อย่างเข้มงวด ซึ่งประชาชนที่จะเดินทางเข้าออก ในพื้นที่เมืองพัทยา จะต้องแสดงหนังสือรับรองจากส่วนราชการเพื่อทำการเข้า-ออกในพื้นที่ หากไม่จำเป็นให้งดการเดินทาง เมืองพัทยาซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลก ต้องไร้นักท่องเที่ยว ผู้ประกอบการต่างๆ ต้องปิดตัวลงไปกว่า 80 เปอร์เซ็น ทำให้เมืองพัทยาเข้าสู่วิกฤตทรุดตัวลงอย่างหนัก

นายก้องภพ โพธิมัด อายุ 66 ปี กล่าวว่า หลังจากที่เห็นภาพดังกล่าวในโลกโซเชียล ตนก็รู้สึกหดหู่ใจเป็นอย่างมาก เพราะตนอยู่พัทยามานานกว่า 30 ปี ไม่เคยเจอสภาพแบบนี้เลย เมื่อเห็นสภาพแบบนี้ก็รู้สึกท้อแท้ใจ เมื่อก่อนเมืองพัทยามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวกันอย่างคึกคัก แต่ตอนนี้กลับเงียบเหงาเหมือนเป็นเมืองร้าง ตนรู้สึกหดหู่ใจเมื่อเจอสภาพแวดล้อมของเมืองพัทยา ตนอยากวิงวอนให้หน่วยงานราชการเข้ามาช่วยเหลือ ดูแลความเดือดร้อนของประชาชน และอยากให้รัฐบาลช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง เพื่อให้ประชาชนได้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปให้ได้

เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้