แบ่งปัน

16427265_1748514468800178_1311211542680828592_n

อัมพร/พัทยา

นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติผงะเจอน้ำเน่าดำทะลักลงทะเลนาจอมเทียน พบฝาปิดท่อระบายน้ำเสียหายเป็นเหตุทำให้น้ำเสียลงทะเล แต่ยังไร้เงาหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่แก้ไขปัญหา

วันนี้ (7 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากประชาชนและนักท่องเที่ยวว่าบริเวณริมทะเลชาย หาดนาจอมเทียน ใกล้ปากซอยนาจอมเทียน 2 เขตเทศบาลตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี มีปัญหาน้ำเน่าเสียที่ไหลเอ่อล้นออกจากท่อระบายน้ำใต้ถนนเลียบชายหาดทะลักลงสู่ทะเลในบริเวณดัง กล่าว แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่พบว่ามีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบหรือแก้ไขปัญหานี้แต่อย่างใด โดย หวั่นว่าหากทิ้งปล่อยไว้ก็อาจทำให้เกิดผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมและการท่องเที่ยวตามมาได้ จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ

เบื้องต้นพบว่าบริเวณปากท่อระบายน้ำบริเวณใต้แนวถนนตรงจุดดังกล่าว ซึ่งอยู่บนแนวชายหาดมีน้ำเน่าเสียลักษณะขุ่นข้นสีดำ มีกลิ่นเหม็นเน่ารุนแรงไหลลงทะเลอย่างต่อเนื่อง กินพื้นที่เป็นบริเวณความกว้างกว่า 100 ตารางเมตร โดยพบสัตว์น้ำจำพวกปลาขนาดเล็กนอนตายบริเวณชายหาด พร้อมเศษขยะที่ถูกน้ำพัดเข้าหาฝั่ง ทั้งนี้จากการสำรวจบริเวณท่อดังกล่าวพบว่าน้ำเสียเหล่านี้ไหลล้นออกมาจากฝาท่อระ บายน้ำที่เกิดการชำรุดส่งผลให้เกิดปัญหาขึ้น

อย่างไรก็ตามขณะที่ผู้สื่อข่าวกำลังตรวจสอบพื้นที่อยู่นั้น ได้มีนักท่องเที่ยวที่เดินผ่านไปมาได้มาร่วมสังเกตการณ์และยืนดูสภาพน้ำ โดยแสดงท่าทีห่วงใย พร้อมแจ้งว่าอยากให้ผู้เกี่ยวข้องเร่งมาแก้ไขเพราะชายหาดถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญที่ควรรักษาไว้ และไม่ปล่อยให้เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นอีกในอนาคต