แบ่งปัน

วงจรปิดจับภำพหนุ่มรัสเซียป่วนปล่อยน้ำกาวหยอดลูกบิดประตูคอนโดหรูย่านจอมเทียน

เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 14 สิงหาคม 2560 ร.ต.อ.สุทิน บำรุงจิต รอง สวป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีชาวต่างประเทศเข้าไปก่อเหตุก่อกวนทำให้ทรัพย์สินเสียหาย เหตุเกิดที่พาราไดซ์ ปาร์ค จอมเทียน เรสซิเดนซ์ ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครรีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบว่าพนักงานรักษาความปลอดภัยและพนักงาน ช่วยกันจับกุมตัว MR.SIEGRIST ERNST อายุ 55 ปี สัญชาติรัสเซีย ซึ่งอยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง ไม่มีสติ เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันควบคุมตัวมายังสภ.เมืองพัทยา เพื่อสงบสติอารมณ์

สอบถามพนักงานของคอนโดมิเนียมทราบว่า เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 13 สิงหาคม ที่ผ่านมา MR.SIEGRIST ได้เข้ามาก่อเหตุทำลายวาวล์เปิดปิดน้ำของคอนโดฯ จนน้ำท่วมทั้ง 4 ชั้น ตัดสายไฟ สายเคเบิล ใช้กาวหยอดใส่ลูกกุญแจลูกบิด สร้างความเสียหายเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ของคอนโดฯจึงพากันจับส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ก็ไม่ทราบว่าถูกปล่อยตัวออกมาก่อเหตุแบบเดิมอีกครั้งได้อย่างไร ยังโชคดีที่พนักงานรักษาความปลอดภัยและพนักงานช่วยกันจับไว้ได้เสียก่อนที่จะได้รับความเสียหายไปยิ่งกว่าเดิม

ทั้งนี้กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพMR.SIEGRIST ก่อเหตุเดินตามชั้นต่างๆ และใช้วัตถุบางอย่างหยอดเข้าตามลูกบิดประตูห้องผู้ที่พักอาศัยทั้งชั้น อย่างไรก็ตามได้มอบให้ ร.ต.ท.ปฐมพงษ์ กรัณฑ์พิสุทธิ์ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี แจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป