แบ่งปัน

13 หมูป่า เดินทางถึงพัทยา เพื่อเข้าทำการขอบคุณคณะหน่วยซิล ที่ได้ช่วยชีวิตในเหตุการณ์ติดถ้ำหลวง พร้อมได้รับการต้อนรับจากผู้ว่าจังหวัดชลบุรีและนายอำเภอบางละมุง
เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 20 ธันวาคม 2561 ที่โรงแรมเดอะซายน์ พัทยา นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยนายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง พร้อมคณะได้ให้การต้อนรับพร้อมกล่าวให้โอวาท ต้อนรับคณะ 13 หมูป่า อะคาดามี่ เนื่องในโอกาสที่ทางคณะ 13 หมูป่าได้เดินทางมาเข้าพบกับคณะหน่วยซิลเพื่อทำการขอบคุณอย่างเป็นทางการที่ได้ช่วยเหลือชีวิตให้รอดจากเหตุการณ์ติดถ้ำที่คาดการ์ณว่าติดในช่วงหาดพัทยาในช่วงที่สื่อรายงานกันจนเป็นที่สนใจ จึงได้ให้กลุ่มคณะหมูป่าทั้ง 13 ได้มาทัศนศึกษาในพื้นที่เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรีอีกด้วย


สำหรับการมาในการเดินทางมาในครั้งนี้ของทางคณะหมูป่า อะคาเดมี่ ก็เพื่อเดินทางมาขอบคุณคณะพี่หน่วยซิลที่ได้ช่วยเหลือพวกตนเองในเหตุการณ์ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย อย่างเป็นทางการ โดยมีจะมีกำหนดการพักอยู่ที่พัทยาในระหว่าง วันที่ 19 – 21 ธันวาคม 2561 ก่อนที่จะมีการเดินทางไปเข้าร่วมงานที่ทำเนียบรัฐบาล ในการเป็นประธานอาเซียนและเปิดตัวสัญลักษณ์สำหรับการเป็นประธานอาเซียน ในปี2562 ของประเทศไทย ซึ่งในวันนี้ก่อนที่ทางคณะ 13 หมูป่า จะเดินทางไปยังหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ อ.สัตหีบ ทางด้านนาย ภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ยังได้มอบเสื้อฟุตบอลทีมชลบุรีเอฟซีให้ทัง 13 คน เพื่อเป็นที่ระลึกในการเดินทางมาในครั้งนี้