แบ่งปัน

ยังเดือดร้อนชาวเมืองพัทยากว่า 1000 คน ยืนต่อแถวยาวกว่า 1 กิโลเมตร เพื่อรอรับของจากนักธุรกิจชาวจีน

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

หลังจากที่ประเทศไทยได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ทางรัฐบาลไทยจึงได้ประกาศให้มีการปิดสถานบริการ สถานบันเทิง โรงแรมต่างๆ ในพื้นที่เมืองพัทยา เมืองพัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ทำให้มีประชาชนมาทำงานในพื้นเมืองพัทยา ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดในครั้งนี้เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังไม่มีรายได้ในช่วงนี้

ที่บริเวณหน้าศาลาว่าการเมืองพัทยา จ.ชลบุรี นาง เฉิน หัว ผู้บริหารบริษัทจูงเช่อ รับเบอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด พร้อมด้วย ผู้บริหารจาก จงเช่อแฟมิลี่ และพนักงานบริษัทจูงเช่อ รับเบอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด  ซึ่งเป็นบริษัทชาวจีน ได้นำข้าวสาร น้ำหนัก 5 กิโลกรัม จำนวน 1000 ถุง น้ำดื่มขวดใหญ่ 1000 แพ็ค และหน้ากากอนามัย แจกให้กับพี่น้องประชาชนที่มายืนต่อแถวยาวกว่า 1 กิโลเมตร

ซึ่งบรรยากาศบริเวณหน้าศาลาว่าการเมืองพัทยา มีประชาชนมายืนต่อคิวรอรับสิ่งของเป็นจำนวนมาก ซึ่งประชาชนที่มายืนรอจะได้รับ ข้าวสาร น้ำหนัก 5 กิโลกรัม จำนวน 1 ถุง น้ำดื่มขวดใหญ่ 1 แพ็ค พร้อมหน้ากากอนามัย ต่อ 1 คน ซึ่งการแจกของเป็นไปด้วยดีมีเจ้าหน้าที่เทศกิจเมืองพัทยาคอยจัดระเบียบ เว้นระยะห่าง และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ก่อนเข้าไปรับสิ่งของ

โดยบรรยากาศของเมืองพัทยาแม้ว่าจะมีการเปิดศูนย์การค้า และร้านอาหารบางส่วนแล้ว แต่ชาวพัทยาก็ยังได้รับความเดือดร้อนในเรื่องการหารายได้ เช่น ธุรกิจเรือท่องเที่ยว สถานบันเทิง พนักงานโรงแรม ซึ่งถือว่ามีมากกว่า 50 % ของเมืองพัทยาที่ได้ทำงานอาชีพเหล่านี้