แบ่งปัน

13920709_1642351499416476_5375549024151882169_n

ภาพ/ข่าว  อัมพร

สุดอาลัยรัก..ครอบครัวร่วมนำอัฐิคู่รักวัยรุ่น ลอยอังคารลงสู่อ่าวสัตหีบ ส่งดวงวิญญาณคู่รักไร้ร่างวิวาห์วันสิ้นใจ ขึ้นสู่สรวงสวรรค์ได้ครองรักกันทุกภพทุกชาติ ครอบครัวหลั่งน้ำตา โบกมือลาแสนอาลัย

เมื่อเวลา 10.09 น.วันที่ 6 ส.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ท่าเรือกลางอ่าว กองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี น.ส.กชกร คำกอดแก้ว อายุ 37 ปี และนางตรีทิพย์ พันธ์สุวรรณ อายุ 48 ปี พร้อมด้วย เหล่าญาติสนิทมิตรสหาย ได้นำอัฐิของ นายอิสระ หรือไปร์ สุขวัฒนา อายุ 20 ปี และน.ส.ณิชา หรืออาย โห้มาต อายุ 19 ปี คู่รักข้ามภพ มากระทำพิธีลอยอังคารในทะเลอ่าวสัตหีบ เพื่อส่งดวงวิญญาณของทั้งสอง ให้ขึ้นไปครองรักกันอยู่บนสรวงสวรรค์ บรรยากาศเป็นไปด้วยอาลัย

สืบเนื่องก่อนหน้านี้ วันที่ 4 ส.ค.ได้เป็นข่าวฮือฮาของการจัดงานแต่งงานทั้งคู่ขึ้น กลางงานฌาปนกิจ ภายในวัดสัตหีบ หลังทั้งคู่ต้องเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถจักรยานยนต์ ขณะขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน ระหว่างทางได้ถูกรถเก๋งพุ่งชนท้าย จนทำให้ทั้งคู่ต้องเสียชีวิต เมื่อวันที่ 30 ก.ค. หลังครองรักกันมานานถึง 7 ปี และเตรียมลั่นฆ้องวิวาห์กันในไม่ช้า แต่รอฝ่ายชายได้บวชแทนคุณพ่อแม่ จนมาเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นเสียก่อน ด้วยเหตุนี้ สิ่งที่ทั้งสองคนหวังจะแต่งงานครองรักกัน ก็ไม่อาจมีชีวิตอยู่ถึงช่วงเวลาอันหวานชื่น ทางญาติทั้งสองฝ่าย จึงลงความเห็นจัดพิธีมงคลสมรส มีการสู่ขอ แห่ขันหมาก กันประตูเงินประตูทอง และรดน้ำสังข์ ให้ถูกต้องตามจารีตประเพณี พร้อมแจกการ์ดงานแต่งแทนการ์ดงานศพ ให้กับแขกที่มาร่วมงาน ก่อนจะมีพิธีฌาปนกิจร่างของทั้งสอง เพื่อส่งให้ดวงวิญญาณของทั้งคู่ ได้ครองรักกันทุกภพทุกชาติไป

ด้าน น.ส.กชกร คำกอดแก้ว มารดาฝ่ายหญิง เปิดเผยว่า ตนและสองครอบครัว รู้สึกเสียใจกับการจากไปของเด็กทั้งสอง ซึ่งเป็นดวงใจและเป็นที่รักของครอบครัว มาวาระสุดท้ายก่อนที่ร่างของทั้งสองจะเหลือเพียงเถ้าธุลี หัวอกความเป็นพ่อแม่ อยากสานฝันอันสูงสุดของลูกๆ ที่หวังจะแต่งงานครองรักกัน แต่ทั้งคู่ก็ไม่อาจอยู่ถึงช่วงเวลานั้น จึงได้พร้อมใจกันจัดพิธีแต่งงาน ให้ดวงวิญญาณทั้งสองได้ครองรักถูกต้องตามจารีตประเพณี และครองรักกันไปทุกภพทุกชาติ เพียงเท่านี้ครอบครัวก็มีความสุข แม้ลูกจะจากไปอย่างไม่มีวันหวนกลับก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังข่าวนี้ได้แพร่ออกไปในสื่อทุกแขนง ทำให้วัยรุ่น และคู่รักมากมาย ต่างให้ความสนใจ พร้อมนำเรื่องราวความรักของทั้งสอง ไปเล่าบอกต่อกันอย่างแพร่หลาย ถึงความรักที่ไม่มีวันตาย จนทำให้วัยรุ่นต่างทึ่งในความรักที่บริสุทธิ์นี้ พร้อมนำเรื่องราวไปเตือนสติคู่รัก ให้ขับขี่รถอย่างระมัดระวัง อย่าประมาท เพราะความตายอาจพรากชีวิต ที่ไม่มีวันให้กลับมารักกันอีกก็เป็นได้