แบ่งปัน
mde
dig

นายกเมืองพัทยาสั่งแก้ไขทันทีกรณีป้ายทำเสียชื่อเมืองพัทยา

จากกรณี โลกโซเซียลในเพล “pattayanews” ที่แอดมินได้รับแจ้งจากประชาชน นักท่องเที่ยว กรณีป้ายบอกทางทั้งๆทีเขียนภาษาอังกฤษผิด ก็ยังนำขึ้นไปแสดงบอกทางให้ชาวบ้านและนักท่องเที่ยว ซึ่งสร้างความงงให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว เพราะป้ายดังกล่าวติดตั้งอยู่ในเมืองพัทยา ถนนพัทยาใต้ ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลกที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกรู้จัก

dig

คืบหน้าล่าสุดทางนายกเมืองพัทยา พล.ต.ต.อนันต์ เจริญชาศรี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับกรณีป้ายที่เขียนภาษาผิดทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงเมืองท่องเที่ยวอย่างเมืองพัทยา ก่อนอื่นก็ต้องขอโทษพี่น้องประชาชนในกรณีดังกล่าว และสั่งให้เอาลงทันที ส่วนเรื่องดังกล่าวนั้นเกิดจากที่ผู้รับเหมาทำป้ายไม่มีการประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่ของเมืองพัทยา พอทำเสร็จแล้วก็นำไปติดเลย ส่วนเจ้าหน้าที่เมืองก็ไม่ได้มีการประสานงานกับผู้รับเหมาในการตรวจตราก่อนให้ผู้รับเหมาไปติด ซึ่งทางผมได้สั่งการให้แก้ไขให้เรียบร้อยแล้ว อย่างไรทางเมืองพัทยาก็ต้องขอโทษเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวด้วย

dav
dig

ต่อมาทางด้านผู้รับเหมา ของเมืองพัทยา ได้ดำเนินการแก้ไข้ ตามจุดป้ายบอกทางของเมืองพัทยา ที่มีกระแสข่าวแล้ว โดยปรับเปลี่ยนให้ตรงจุดที่ผิดพลาดคือคำว่า CTIY  ซึ่งได้เปลี่ยนคำที่ถูกต้องคือ CITYซึ่งดำเนินการเปลี่ยนแปลงเป็นที่เรียบร้อย อย่างไรก็ตามยังได้ออกตรวจ ดูป้ายอื่นๆในเขตพื้นที่เมืองพัทยาตามจุดเพิ่มเติมด้วย เพื่อไม่ให้เกิดปัญหา แบบนี้อีก……..