แบ่งปัน

เหล่าทหารโชว์พาเหรดทางบกท่ามกลางสายฝน ซักซ้อมมหกรรมทางเรือนานาชาติ นักท่องเที่ยวแห่ชมจำนวนมาก

ที่ชายหาดเมืองพัทยาช่วงพัทยากลาง จ.ชลบุรี ทางกองทัพเรือได้มีการซักซ้อมโชว์ขบวนพาเหรดทางบก ท่ามกลางความสนใจแก่นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ซึ่งกิจกรรมพาเหรดทางบกได้สร้างความสนใจให้แก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ถึงแม้สภาพอากาศจะไม่เป็นใจนักแต่เหล่าทหารทุกนายก็ไม่ย่อท้อเดินขบวนพาเหรดอย่างขันแข็งท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก

สำหรับการจัดมหกรรมทางเรือนานาชาติ เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งอาเซียนโดยกองทัพเรือเป็นผู้รับผิดชอบหลัก มุ่งหวังเป็นกิจกรรมระหว่างประเทศ เพื่อแสดงให้เห็นถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน และเป็นเครื่องมือสำหรับภาครัฐและเอกชนผลักดันกระตุ้นเศรษฐกิจ และความมั่นคงทางทะเลในภูมิภาค โดยจัดกิจกรรมตั้งแต่วันที่ 13-22 พ.ย.60 ในพื้นที่เมืองพัทยา และจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งมีกองทัพเรือมิตรประเทศ 19 ชาติ ส่งเรือรบ 26 ลำ และเรือรบไทย 18 ลำ รวมทั้งหมด 44 ลำ จอดอยู่ในอ่าวไทย โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะเป็นประธานการสวนสนามทางเรือ

มหกรรมทางเรือนานาชาติ เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งอาเซียน มีวัตถุประสงค์เพื่อให้กองทัพเรือได้แสดงออกถึงบทบาทและหน้าที่ในการพิทักษ์รักษาสิ่งแวดล้อมทางทะเลซึ่งเป็นภัยคุกคามรูปแบบใหม่ที่ประเทศในภูมิภาคอาเซียนประเชิญอยู่ในปัจจุบันและเป็นปัญหาใหญ่ที่ส่งผลกระทบต่อประชาชนในภูมิภาค จัดในวันที่ 19 พ.ย.60 และ กิจกรรมเดินพาเหรดทางบกกำลังพลเรือนานาชาติที่เข้าร่วมสวนสนามทางเรือและขบวนแหล่งท่องเที่ยวโดยจะจัดขึ้นในวันที่ 19 พ.ย.60 เช่นกัน