แบ่งปัน

ระดมกำลังค้นหาแฝดน้องเอ น้องบี Super10 คู่แฝดหนังสติ๊กหลังหายตัวข้ามคืน สุดท้ายโอละพ่อเจอนอนค้างบ้านเพื่อน

ฝาแฝดเอ บี มือยิงหนังสติ๊กแม่นหาเงินซ่อมหลังคาบ้านให้แม่ ที่เคยเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศ หายตัวจากบ้านข้ามคืน แม่ ยาย โร่แจ้งตำรวจ ขอความช่วยเหลือ กู้ภัยฯพัทยา ชาวบ้านระดมกำลังปูพรมค้นหา ป่า หนองน้ำ ยายบนเจ้าที่หวัง2 หลานชายปลอดภัย สุดท้ายตามหาเจอนอนค้างบ้านเพื่อน

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 2 ธันวาคม 2560 เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารับแจ้งเหตุ 2 เด็กชายฝาแฝดที่เคยท้ายิงหนังสติ๊กเพื่อแลกของรางวัลในรายการ ซูเปอร์จิ๋ว ซูเปอร์เท็น (Super 10) เพื่อนำเงินรางวัลไปซ่อมหลังคาบ้านให้แม่จนโด่งดังไปทั่ว ได้หายตัวไปจากบ้านพักใน ต.ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยาและชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงร่วมกันค้นหา

กรณีดังกล่าวสืบเนื่องจาก น.ส.ปาน สุขสบาย อายุ 34 ปี ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี ว่าลูกชายฝาแฝดคือด.ช.ปฏิภาณ-ด.ช.ปฏิพัฒน์ สุขสบาย อายุ 13 ปี หรือน้องเอ-บี ได้หายออกจากบ้านไป ตั้งแต่ช่วงเย็นหลังเลิกเรียนเมื่อวันศุกร์ที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา ตนเองและญาติเป็นห่วงจึงเดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้าใด ยิ่งสร้างความร้อนใจให้กับผู้เป็นแม่และยายเป็นอย่างมาก จึงขอความช่วยเหลือกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯพัทยา ให้ช่วยนำกำลังออกค้นหา ทั้งทั้งบริเวณที่ ลูกชายทั้งสองชอบไป คือบริเวณป่า นา และหนองน้ำในพื้นที่

เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯพร้อมกับชาวบ้านได้รวมกำลังกว่า 50 คน วางแผนแบ่งชุดค้นหาตามจุดที่คาดว่าเด็กชายฝาแฝดทั้งสองน่าจะไป โดยให้ชาวบ้านในพื้นที่ที่ชำนาญเส้นทางนำทาง ใช้เวลากว่า 3 ชั้วโมงจนท้องฟ้าเริ่มมืด เจ้าหน้าที่จึงต้องถอนกำลังออกจากป่าดังกล่าว และเริ่มสอบถามกลุ่มเพื่อนของเด็กทั้งสอง พร้อมส่งคนไปสอบถามตามบ้านเพื่อนที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง จนกระทั่งพบเด็กทั้งสองคนกำลังจะเดินทางกลับบ้าน เมื่อน้องเอ-น้องบีเดินทางมาถึง ผู้เป็นแม่ และยายก็โผลเข้ากอด ร้องห่มร้องไห้ด้วยความโล่งอกที่ได้พบตัวฝาแฝดทั้งสอง

สอบถามน้องเอ-น้องบี เล่าว่า หลังเลิกเรียนก็ได้ขี่จักรยานไปเที่ยวบ้านเพื่อน แต่ขากลับเกิดยางแตก จะไปหาร้านซ่อมก็ไม่เปิด ผู้ปกครองของเพื่อนเห็นว่ามืดค่ำเกรงจะเป็นอันตราย จึงเอ่ยปากให้ค้างแล้วค่อยกลับช่วงเช้า แต่ไม่ได้โทรบอกแม่และยาย ทั้งสองรู้สึกผิดในการกระทำครั้งนี้ จึงยกมือไหว้ขอโทษผู้เป็นแม่และยาย พร้อมทั้งขอโทษชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ที่ตนเองทำให้เกิดความวุ่นวายขึ้นเช่นนี้